Có nên treo ảnh cưới đối diện giường ngủ không? Vì sao?

Viết vào: 01/02/2024 bởi Trương Hữu Dư

Treo ảnh cưới để trang trí cho phòng ngủ là một việc được các cô dâu chú rể yêu thích vì mang nhiều giá trị kỉ niệm. Thông thường, treo ảnh cưới đối diện giường ngủ hay đầu giường là vị trí vô cùng phổ biến. Liệu đây có phải vị trí lý tưởng hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ảnh cưới là hình ảnh đẹp của cô dâu chú rể thường được đặt trong phòng ngủ để lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời. Lúc này, ảnh cưới vừa là vật kỉ niệm nhưng cũng là vật phẩm trang trí cho phòng ngủ của bạn và hình ảnh này sẽ đẹp nhất khi được đặt ở vị trí phù hợp và hài hoà.

Người ta thường treo ảnh cưới ở nhiều vị trí khác nhau trong phòng ngủ như là treo ảnh cưới đối diện giường ngủ, treo ở đầu giường, treo bên trái giường, treo bên phải giường,... hay ở vị trí mà gia chủ cho là đẹp mắt.

treo ảnh cưới đối diện giường ngủ

Vị trí treo ảnh cưới có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân của vợ chồng

Nếu vị trí đẹp mắt mà gia chủ đã lựa chọn là vị trí chuẩn hợp phong thủy sẽ giúp mang đến may mắn, bình an, hạnh phúc cho mình. Hoặc giả cũng có khả năng là vị trí không tốt sẽ làm ảnh hưởng đến đời sống của cặp đôi, khiến vợ chồng bất an, lo lắng.

Vậy đâu là vị trí tốt và đâu là vị trí cần kiêng kỵ? Hãy cùng tham khảo ngay phần tiếp theo của bài viết để có thêm thông tin hữu ích cho mình.

Xem thêm:

99+ Mẫu combo nội thất phòng ngủ được yêu thích nhất

99+ Mẫu giường ngủ gỗ hot nhất hiện nay
99+ Mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên được ưa chuộng nhất

Hãy cùng tìm hiểu các vị trí kiêng kỵ treo ảnh cưới và lý do để rút kinh nghiệm khi thực hiện ngay đây nhé!

Treo ảnh cưới ở đầu giường là lựa chọn khá phổ biến của rất nhiều cặp đôi vì đặc trưng trống trải của vị trí này. Tuy nhiên đây là một quyết định không được được sáng suốt và không được khuyến khích.

Treo ảnh cưới ở đầu giường sẽ gây ra cảm giác bất an, lo lắng cho gia chủ vì về mặt tâm lý bạn sẽ lo sợ ảnh cưới có thể bị rơi xuống khi đang ngủ. Thêm vào đó, treo ở đây còn mang lại cảm giác đè nén, áp lực cho vợ chồng làm vợ chồng khó thuận hoà vui vẻ.

treo ảnh cưới đối diện giường ngủ

Treo ảnh cưới ở đầu giường là việc mà các cặp đôi nên tránh

Treo ảnh ở cuối giường cũng không phải vị trí tốt và gây ảnh hưởng đường tài vận của vợ chồng. Chưa kể vị trí này cũng có thể gây áp lực tâm lý cho các cặp đôi khi thức giấc giữa đêm.

Vị trí này được xem là cực xấu bởi mang năng lượng tiêu cực, tà khí, uế khí ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng. Nếu nhà có nhiều tầng thì cũng cần tránh treo ảnh cưới ở vị trí bên dưới nhà vệ sinh của tầng trên.

Ánh nắng từ cửa sổ chiếu vào sẽ làm bạc màu ảnh cưới theo thời gian và còn mang ý nghĩa bất lợi, không may mắn cho đời sống gia đình.

Bên phải trong quan niệm phong thuỷ là Bạch Hổ là điềm không tốt và không mang đến may mắn cho gia chủ.

Đây là một trong những vị trí tối kỵ mà các vợ chồng nhất thiết phải tránh xa. Gương thu nhận và phản chiếu hình ảnh nên khi hình cưới rọi vào một sẽ biến thành hai.

treo ảnh cưới đối diện giường ngủ

Treo ảnh cưới đối diện hoặc xung quanh gương soi là điều đại kỵ

Treo ảnh cưới đối diện bàn thờ hay dưới chân cầu thang đều là những vị trí xấu phạm kiêng kỵ. Nếu treo ở các vị trí này thì sẽ có thể mang đến vận rủi cho gia đình, khiến hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng.

Trong các vị trí treo ảnh cưới cần kiêng kỵ không đề cập đến treo ảnh cưới đối diện giường ngủ. Vậy liệu có thể lựa chọn vị trí này hay không?

Treo ảnh cưới đối diện giường ngủ thực tế cũng thuộc vị trí kiêng kỵ đã được đề cập trong những vị trí treo ảnh cưới cần tránh. Cụ thể treo ảnh ở đối diện giường ngủ sẽ được nôm na là vị trí chân giường bởi khi từ giường ngồi dậy chúng ta đều nhìn thấy ảnh cưới.

treo ảnh cưới đối diện giường ngủ

Treo ảnh cưới đối diện giường ngủ có được không? Vì sao

Vị trí này mặc dù không làm gia chủ lo lắng khi nghỉ ngơi như treo ở đầu giường nhưng cũng đôi khi cũng làm gia chủ bất an khi thức giấc. Đặc biệt, trong phong thủy vị trí này đại diện cho tiền tài, tài vận nên nếu treo ở đây sẽ cản trở về mặt làm ăn, kinh doanh.

Không treo ảnh cưới đối diện giường ngủ, bên phải giường, đầu giường, đối diện cửa sổ, nhà vệ sinh,.... vậy thì chúng ta có thể treo ảnh cưới ở đâu?

Các vị trí treo ảnh cưới được xem là giúp cặp vợ chồng may mắn, hạnh phúc, bình an là các vị trí như:

  • Vị trí bên trái cạnh giường ngủ là lựa chọn giúp vợ chồng thuận hoà, hạnh phúc

  • Vị trí đối diện cửa phòng ngủ giúp thu hút điều may mắn, may mắn và thuận lợi về đường con cái

  • Vị trí trên sofa ở phòng khách cũng là gợi ý giúp lan tỏa hạnh phúc và giúp vợ chồng luôn mặn nồng

Ngoài các vị trí này thì các cặp đôi có thể cân nhắc nhiều nơi khác để treo ảnh cưới miễn là đảm bảo thẩm mỹ và tránh nơi kiêng kỵ. Có thể tham khảo các hướng Tây Bắc và Tây Nam để giúp tình cảm vợ chồng luôn thắm thiết, tránh cãi vã.

treo ảnh cưới đối diện giường ngủ

Treo ảnh cưới ở trên sofa phòng khách là một vị trí tốt giúp tình cảm mặn 

Trên đây là những thông tin chia sẻ về việc có nên treo ảnh cưới đối diện giường ngủ không và những vị trí cần kiêng kỵ. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã có thêm bí quyết để treo ảnh cưới đẹp, ý nghĩa và giúp đời sống vợ chồng luôn thuận hòa hạnh phúc, viên mãn.

Bình luận & Đánh giá

Bài viết liên quan

Gỗ hương đá thuộc nhóm mấy? Cách nhận biết gỗ hương đá

Gỗ hương đá thuộc nhóm mấy? Cách nhận biết gỗ hương đá

13/01/2024

Gỗ hương đá là gỗ gì? Thuộc nhóm mấy? Đặc tính ra sao và cách nhận biết gỗ hương đá như thế nào? Cùng bật mí qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Lý Giải Có Kiêng Tháo Giường Cưới Không?

Lý Giải Có Kiêng Tháo Giường Cưới Không?

31/01/2024

Giường cưới có ý nghĩa phong thủy quan trọng khi có các tác động đến giường cưới khiến nhiều người lo lắng. Vậy có kiêng tháo giường cưới không? Tại sao?

Chuyển Nhà Có Nên Thay Giường Cưới Không?

Chuyển Nhà Có Nên Thay Giường Cưới Không?

31/01/2024

Nhiều người thắc mắc khi chuyển nhà có nên thay giường cưới hay không? Hãy cùng giải đáp cụ thể vấn đề này qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây

Cách Trải Ga Giường Cưới Đẹp Nhất Cho Vợ Chồng Mới

Cách Trải Ga Giường Cưới Đẹp Nhất Cho Vợ Chồng Mới

31/01/2024

Hãy cùng tham khảo cách trải ga giường cưới đẹp nhất cho đôi tân lang tân nương và những thứ cần chuẩn bị chu toàn trước khi thực hiện qua bài viết dưới đây.

Những Điều Kiêng Kỵ Với Giường Cưới Trong Hôn Nhân

Những Điều Kiêng Kỵ Với Giường Cưới Trong Hôn Nhân

31/01/2024

Sử dụng giường cũ là một trong những điều kiêng kỵ với giường cưới mà các cặp đôi cần thiết tránh xa. Chưa kể giường cũ đã sử dụng lâu không đảm bảo độ bền

Giường Cưới Có Nên Nằm Trước Không?

Giường Cưới Có Nên Nằm Trước Không?

31/01/2024

ngoài việc lựa chọn giường cưới thì tìm hiểu việc giường cưới có nên nằm trước không được nhiều người quan tâm. Hãy cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết

9+ cách trang trí giường cưới đẹp nhất trong ngày trọng đại

9+ cách trang trí giường cưới đẹp nhất trong ngày trọng đại

31/01/2024

Bạn nên biết cách trang trí giường cưới một cách đẹp mắt và hài hòa để phòng tân hôn ấn tượng và mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy trong ngày trọng đại

Kích Thước Giường Cưới Phù Hợp Với Không Gian Phòng Ngủ Hiện Nay

Kích Thước Giường Cưới Phù Hợp Với Không Gian Phòng Ngủ Hiện Nay

31/01/2024

Hãy cùng đến với những bí quyết chọn kích thước giường cưới mà Giường Tủ Đẹp chia sẻ để rút thêm kinh nghiệm khi lựa chọn sản phẩm này cho ngày vui trọn vẹn.

Bảng Giá Giường Cưới Đẹp Giá Rẻ Cập Nhật Mới Nhất

Bảng Giá Giường Cưới Đẹp Giá Rẻ Cập Nhật Mới Nhất

31/01/2024

Giường cưới đẹp là một sản phẩm nội thất quan trọng cần được chuẩn bị trước ngày thành hôn. Hãy cùng tham khảo bảng giá giường cưới đẹp mới nhất nhé

Liên hệ mua hàng
0918839299
Tư vấn qua Facebook
Tư vấn qua Zalo