Trang chủ Tủ Kệ Thờ

Tủ Kệ Thờ

Sắp xếp
Mức giá

Án thờ gỗ gõ đỏ AT01

Mã sản phẩm: AT01

17.800.000

20.500.000

-13%

Bàn thờ ông địa gỗ đỏ OĐ01

Mã sản phẩm: OĐ01

6.500.000

7.000.000

-7%

Trang thờ gỗ gõ đỏ TC01

Mã sản phẩm: TC01

0

Tủ thờ gỗ gõ đỏ TT03

Mã sản phẩm: TT03

18.000.000

20.500.000

-12%

Bàn thờ ông địa gỗ đỏ OĐ02

Mã sản phẩm: OĐ02

4.800.000

5.300.000

-9%

Tủ thờ gỗ gõ đỏ TT01

Mã sản phẩm: TT01

14.500.000

17.000.000

-14%

Án thờ gỗ gõ đỏ AT02

Mã sản phẩm: AT02

17.800.000

20.500.000

-13%

Tủ thờ gỗ gõ đỏ TT02

Mã sản phẩm: TT02

14.500.000

17.000.000

-14%

Các loại tủ kệ thờ được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên với nhiều mẫu mã đa dạng đáp ứng nhu cầu thờ cúng cho các gia đình người Việt. Đây là những món đồ không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh trong mỗi ngôi nhà, nơi kinh doanh, buôn bán.

1. Tủ kệ thờ là gì?

Tủ kệ thờ
Tủ kệ thờ là nơi để thể hiện lòng thành kính đến những người đã khuất

Thờ cúng ông bà tổ tiên, thần linh, các vị chư phật, thần tài, thổ địa… là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của mỗi người Việt, được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Trong đó, các loại tủ kệ thờ chính là nơi kết nối những người đã khuất và người còn sống, là nơi để mọi người thể hiện lòng thành kính với ông bà, thần linh, các vị chư phật, thần tài, thổ địa… và cầu mong mọi điều tốt đẹp.

2. Các loại tủ kệ thờ phổ biến nhất trên thị trường

2.1. Phân loại cách sử dụng

 • Tủ kệ thờ gia tiên: Thờ ông bà tổ tiên, là nét đẹp văn hóa truyền thống, thấm đượm đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nhắc con cháu phải hiếu thảo với ông bà, cha mẹ khi sinh thời và thờ phụng lúc “về với tiên tổ”. 
 • Tủ kệ thờ các vị thần linh: Đây là các vị thần bảo hộ cho gia đình mang lại bình an, may mắn và tài lộc. 
 • Bàn thờ tôn giáo: Tùy vào tín ngưỡng mỗi tôn giáo mà có đối tượng thờ cúng khác nhau như bàn thờ Phật, bàn thờ Chúa
 • Bàn thờ thần tài, thổ địa: Theo quan niệm dân gian, gia đình có bàn thờ thần tài và thổ địa sẽ được che chở, ấm no, thịnh vượng hơn, kinh doanh phát đạt, thuận buồm xuôi gió.

2.2. Phân loại kiểu dáng

 • Án thờ
tủ kệ thờ
Án thờ gỗ gõ đỏ AT01

Án thờ/hương án thờ là một dạng của bàn thờ thông thường, được dùng trong không gian thờ gia tiên, nhà thờ, đình chùa. Án thờ rất dễ nhận biết và không giống như tủ thờ hay sập thờ, mặt bàn thờ rộng rãi, chạm triện rất đẹp mắt và tinh xảo từ những họa tiết cách điệu như đầu rồng, tứ bình,  chân quỳ, tứ linh, hoa đào, hoa mai,.song long chầu nguyệt, 3 vị tiên Phúc – Lộc – Thọ… Các họa tiết trang trí tập trung tạo các viền và xung quanh đế thờ.

Kích thước chuẩn theo Lỗ Ban:

- Chiều cao án gian thờ: 107cm, 127cm, 147cm

Chiều dài án gian thờ: 127cm, 153cm, 175cm, 197cm, 217cm

Chiều rộng án gian thờ: 61cm, 67 cm hoặc 69cm, 81cm hoặc 87cm, 107cm hoặc 127cm.

 • Tủ thờ
Tủ thờ gỗ gõ đỏ TT01
Tủ thờ gỗ gõ đỏ TT01

Tủ thờ là sự kết hợp giữa bàn thờ và tủ đồ. Đỉnh tủ thờ là mặt bàn rộng rãi, bằng phẳng và bên dưới được thiết kế liền mạch, bên trong có ngăn kéo, hộc tủ để mọi người bảo quản, cất giữ các món đồ thờ cúng. Sử dụng tủ kệ thờ vừa trang nghiêm, vừa vững chãi, lại đa năng, tiện lợi khi sử dụng và giúp tăng diện tích lưu trữ, để căn phòng luôn gọn gàng nhất. 

Kích thước chuẩn theo Lỗ Ban:

- Chiều ngang (dài): 127 cm ; 157 cm ; 175 cm , 197 cm , 217 cm …

Chiều sâu (rộng): 61 cm ; 69 cm ; 81 cm , 97 cm , 107 cm, 117 cm …

Chiều cao: 117 cm; 127 cm …

 • Trang thờ thờ treo tường
Tủ kệ thờ
Trang thờ gỗ gõ đỏ TC01

Trang thờ treo tường có kích thước nhỏ gọn, thường được dùng để thờ tổ tiên, thờ phật, thờ chúa… Hiện nay, sản phẩm này rất được ưa chuộng trong những căn nhà nhỏ hẹp, chung cư, nhà phố hiện đại. Với việc đặt lên tường cao vừa đảm bảo tính trang nghiêm cần thiết, vừa giúp tiết kiệm diện tích, không gây chật chội cho không gian sống,

Kích thước chuẩn theo Lỗ Ban:

- Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)

Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

 • Bàn thờ thần tài ông địa
Tủ kệ thờ
Bàn thờ ông địa gỗ đỏ OĐ01

Bàn thờ ông địa, thần tài không thể thiếu trong mọi nhà, nhất là những gia đình làm ăn, buôn bán. Thần tài là vị thần tượng trương cho việc trông coi tiền tài cho gia đình, còn ông địa là vị thần cai quản đất đai trong gia đình. Việc thờ cúng thần tài ông địa sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc làm ăn, kinh tế, cũng như giúp gia chủ giữ đất trước những thế lực tâm linh

Kích thước chuẩn theo Lỗ Ban:

- Sâu 480mm (Thiên Đức) x rộng 810mm (Tài Vượng)

Sâu 480mm (Thiên Đức) x rộng 880mm (Hỷ Sự)

Sâu 495mm (Hỷ Sự) x 950mm (Tài Vượng)

Sâu 560mm (Tài Vượng) x 950mm (Tài Vượng)

Sâu 620mm (Thuận Khoa, Đỗ Đạt) x rộng 1070mm (Qúy Tử)

2.3. Phân loại phong cách thiết kế

 • Tủ kệ thờ cổ điển

Tủ kệ thờ cổ điển được chạm trổ nhiều hoa văn độc đáo và mang ý nghĩa phong thuỷ như: Tranh tứ Bình ( Sen – Trúc – Cúc – Mai ), ngũ phúc, mai điểu, song long chầu nguyệt,  “Tứ Linh” Long – Lân – Quy –Phụng, Hạc Tiên đứng trên lưng Rùa thần, 3 vị tiên Phúc – Lộc – Thọ, cuốn thư, chữ vạn, thọ, phước cách điệu… Mẫu tủ kệ thờ này sẽ giúp không gian thờ cúng trông uy nghiêm, sang trọng và quý phái.

 • Tủ kệ thờ hiện đại

Tủ kệ thờ hiện đại được thiết kế theo phong cách đơn giản, nhẹ nhàng, kiểu dáng trơn. Mặc dù không quá nhiều hoa văn, nhưng vẫn rất trang nghiêm và còn gây ấn tượng mạnh mẽ bởi màu sắc, vân gỗ thể hiện rõ nét. Mẫu tủ kệ thờ này rất dễ phối hợp cho nhiều không gian, nhất là nhà phố hiện đại, chung cư…

3. Tủ kệ thờ thường được làm từ gỗ gì?

3.1. Bằng gỗ gõ đỏ

Tủ kệ thờ
Án thờ được làm từ gỗ đỏ

Tủ kệ thờ bằng gỗ gõ đỏ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình từ xưa đến nay. Trước đây, trong thời phong kiến các vua chúa, quan lại, thương gia, người có quyền lực… đặc biệt yêu thích tủ kệ thờ cũng như các món đồ nội thất làm từ gỗ đỏ.

Bởi vì, gỗ gõ đỏ là một loại gỗ quý hiếm, nổi tiếng về độ bền, chống mối mọt tốt. Hơn nữa, màu sắc và vân gỗ lại tuyệt đẹp, sang trọng, trông vô cùng cuốn hút, giúp không gian thờ cúng trang trọng, ấm cúng hơn. Đặc biệt gỗ gõ đỏ có màu đỏ vàng mang ý nghĩa phong thuỷ tích cực, đem đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. 

Mọi người có thể sử dụng Tủ kệ thờ bằng gỗ gõ đỏ hàng trăm năm mà không lo hư hỏng. Chưa kể, càng dùng lâu giá trị kinh tế càng tăng, màu sắc và vân gỗ hiện lên càng đẹp hơn. 

3.2. Bằng gỗ hương đỏ

Gỗ hương hay còn gọi gỗ hương ta, giáng hương, đinh hương. Đây là loại gỗ quý hiếm, nằm trong sách đỏ Việt Nam và là loại gỗ hương đắt nhất hiện nay vì có màu sắc và vân gỗ đẹp nhất. Bên cạnh đó, còn nặng, cứng, độ co ngót cực thấp, chứa nhiều tinh dầu tự nhiên nên khả năng chống mối mọt cao. 

Từ xưa đến nay, gỗ hương đỏ là dòng gỗ đại diện cho sự cao sang, giàu có và tài lộc, mang trong mình sự cao quý ngút ngàn mà các dòng gỗ đại trà khác không thể nào sánh được. Tủ kệ thờ bằng hương thể hiện sự sang trọng và ấm cúng, cũng như góp phần tôn vinh đẳng cấp của gia chủ.  Hơn nữa, còn toả ra mùi hương thơm nhẹ nhàng mang đến cho không gian thờ tự thêm ấm cúng, tâm linh hơn. 

3.3. Bằng gỗ mít

Tủ kệ thờ bằng gỗ mít mang ý nghĩa của phú quý, sung túc, nghị lực, kiên cường và vươn lên trong mọi hoàn cảnh, cũng như thể hiện mong ước gia đình luôn sum vầy, đoàn tụ nên được lựa chọn rất nhiều. Sở dĩ như vậy là vì thân cây là nơi sinh ra quả gai góc, xù xì nhưng lại mang vị ngọt lịm và dù có đất cằn, sỏi đá thì cây mít vẫn hiên ngang đứng vững, phát triển xum xuê 

Ngoài ra, tủ kệ thờ bằng gỗ mít cũng có màu sắc đẹp, vân gỗ ấn tượng. Độ bền của sản phẩm rất cao, khả năng chống cong vênh, nứt nẻ, mối mọt, chống ẩm rất tốt và bền bỉ theo thời gian.

3.4. Bằng gỗ tràm

Gỗ tràm thuộc nhóm IV trong bảng phân loại các nhóm gỗ của Việt Nam. Gỗ tràm là loại gỗ có nhiều tên gọi khác nhau như: chè cay, chè đồng, khuynh diệp, bạch thiên tầng. Gỗ tràm để đóng tủ thờ, bàn thờ, nội thất, tuổi cây từ 15 - 20 năm, chu vi thân cây ( thợ gọi là "vanh") từ 70 cm - 160 cm. Tủ kệ thờ bằng gỗ tràm cũng được nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi màu sáng, độ bóng cao, ít bị cong vênh và giá thành lại rất hợp lý.

3.5. Các loại gỗ khác

Bên cạnh những loại gỗ trên thì tủ kệ thờ cũng được làm từ nhiều loại gỗ khác như: Gỗ gụ, gỗ cẩm thị, gỗ căm xe, gỗ muồng diềm, gỗ hương vân, gỗ hương đá, gỗ sồi, gỗ óc chó… Tuỳ theo điều kiện kinh tế, nhu cầu thẩm mỹ mà mọi ngươi đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

4. Vì sao nên chọn tủ kệ thờ bằng gỗ tự nhiên?

Tủ kệ thờ
Án thờ gỗ gõ đỏ AT02

Hiện nay có 2 loại tủ kệ thờ phổ biến nhất là loại sử dụng gỗ nguyên khối tự nhiên và gỗ ép công nghiệp. Tuy nhiên, tủ kệ thờ gỗ tự nhiên vẫn được ưa chuộng hơn cả.

4.1. Mẫu mã đẹp mắt và sang trọng

Tủ thờ, án thờ, bàn thờ, bàn thờ thần tài thổ địa, trang thờ treo tường được làm bằng gỗ tự nhiên có màu sắc, vân gỗ và đường nét chạm trổ vô cùng độc đáo, toát lên phong thái sang trọng ngút ngàn. Mỗi sản phẩm như một kiệt tác nghệ thuật thể hiện những gì tinh tuý nhất mà thiên nhiên, tạo hoá ban tặng và đôi bàn tay tài hoa, khéo léo của các nghệ nhân lành nghề. 

4.2. Ý nghĩa phong thuỷ tích cực

Các loại gỗ như: Gỗ gõ đỏ, gỗ hương đỏ, gỗ mít, gỗ tràm, gỗ gụ… đều mang trong mình những ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp, chiêu tài, chiêu lộc cho gia chủ. Hơn nữa, trên nhiều mẫu tủ kệ thờ gỗ tự nhiên còn được chạm trổ các hoa văn, hoạ tiết biểu tượng mang lại sự may mắn, tài lộc, hạnh phúc, thành công, phát đạt, mọi điều như ý.

Bên cạnh đó, sử dụng tủ thờ gỗ tự nhiên cũng đem đến nét tâm linh thanh tịnh, ấm áp và trang nghiêm cho không gian phòng thờ. Góp phần giúp mọi người thể hiện lòng thành kính với ông bà tổ tiên, thần linh.

4.3. Độ bền cao

Tủ kệ thờ đòi hỏi rất cao về độ bền, chất lượng và khả năng chịu lực, vì đây là vật dụng để thờ cúng. Việc hư hỏng, kênh lệch, đổ sụp, rung lắc, ọp ẹp đều là đại kỵ trong quá trình sử dụng. 

Khi sử dụng tủ kệ thờ bằng gỗ tự nhiên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm về điều đó. Chúng vô cùng chắc chắn, dù trải qua hàng chục năm, thậm chí cả trăm năm cũng không bị giảm chất lượng. Khả năng chịu lực rất tốt, chống ẩm mốc, mối mọt, không bị cong vênh do tác động của ngoại lực và thời tiết. Hơn nữa, bề mặt tủ kệ thờ còn được sơn lớp PU để bảo vệ bề mặt hiệu quả.

5. Hướng dẫn cách lựa chọn tủ kệ thờ

Tủ kệ thờ
Tủ thờ gỗ gõ đỏ TT02 kiểu cánh phẳng trơn

5.1. Chọn kích thước phù hợp

Khi chọn tủ kệ thờ bạn nên chọn những sản phẩm có kích thước phù hợp với diện tích không gian thờ tự và nhu cầu sử dụng. Tránh mua loại quá to trong khi nhà quá hẹp và ít đồ đạc, hoặc loại quá nhỏ trong khi cần bày biện đồ đạc nhiều và nhà rộng.

Đặc biệt, tủ thờ, án thờ, bàn thờ, bàn thờ thần tài thổ địa, trang thờ treo tường được làm bằng gỗ tự nhiên phải có kích thước chuẩn phong thuỷ theo thước Lỗ Ban. Kích thước thuộc cung cát lành trong Lỗ Ban như: Đăng Khoa, Tiến Bảo, Đại Cát, Tài Vượng… để mang lại nhiều may mắn và tránh những cung xấu.

5.2. Mua tủ kệ thờ có mẫu mã thiết kế tương xứng

Ngoài việc quan tâm đến thiết kế, để có một không gian thờ tự hoàn hảo, tất cả đều ăn nhập với nhau, bạn hãy lựa chọn nên lựa chọn tủ thờ, án thờ, bàn thờ, bàn thờ thần tài thổ địa, trang thờ treo tường… phù hợp với tổng thể thiết kế chung của căn phòng. 

Điều này nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ, tránh lệch tông kém đẹp, tôn vinh giá trị riêng của từng món nội thất. Đồng thời, còn tạo nên không khí trang nghiêm, ấm cúng và gần gũi.

5.3. Mua tủ kệ thờ tại các địa chỉ uy tín

Hiện tại trên thị trường có nhiều địa chỉ bán tủ kệ thờ. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đảm bảo uy tín và chất lượng nên bạn cần tham khảo thật kỹ trước khi quyết định. Tốt nhất, bên mua hàng tại những đơn vị hoạt động lâu năm, được nhiều người biết đến, địa chỉ rõ ràng, có bảo hành đầy đủ và giao hàng tận nơi.

5.4. Cách tiết kiệm chi phí

Để mua được giá cả phải chăng bạn hãy ưu tiên những nơi có xưởng sản xuất riêng. Vì không qua trung gian, nên thường giá tủ kệ thờ và các món nội thất khác đều rẻ hơn các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ.

Thêm nữa, bạn đừng quên tận dụng các chương trình khuyến mãi, thoả thuận giá cả với chủ cửa hàng và chọn nơi giao hàng miễn phí tận nơi… Điều này sẽ giúp bạn mua được tủ kệ thờ với giá hấp dẫn nhất.

6. Cách bảo quản tủ kệ thờ bền đẹp lâu dài

Tủ kệ thờ
Bàn thờ ông địa gỗ đỏ OĐ02
 • Tránh để bàn thờ, tủ thờ, sập thờ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, có độ ẩm cao, những nơi dễ bị mưa hắt. Vì sẽ làm giảm chất lượng của sản phẩm.
 • Khi lau chùi không được đổ nước trực tiếp lên mặt gỗ, mà hãy dùng dùng vải mềm khô. Đối với khe kẽ nhỏ thì dùng bàn chải đánh răng cũ mềm lau nhẹ với nước ấm, nhưng sau đó phải dùng vải mềm khác lau khô lại.
 • Khi trang trí và đặt đồ cúng lên tủ kệ thờ, để tránh những vết xước không đáng có bạn hãy đặt lót những miếng đệm, lót và luôn đặt đồ lên, mang đồ xuống nhẹ nhàng.
 • Không dùng những vật có độ thô ráp hoặc chất tẩy rửa mạnh khi vệ sinh, lau chùi tủ kệ thờ làm bằng gỗ tự nhiên.
 • Nếu muốn giữ độ thẩm mỹ cho bàn thờ, tủ thờ và màu sắc luôn bóng bẩy, bạn có thể đánh bóng 1 năm 1 lần.

7. GIUONGTUDEP.VN - Địa chỉ sản xuất và cung cấp tủ kệ thờ uy tín hàng đầu TP.HCM

Tủ kệ thờ
GIUONGTUDEP.VN - Địa chỉ sản xuất và cung cấp tủ kệ thờ uy tín hàng đầu TP.HCM

Giường Tủ Đẹp là địa chỉ chuyên sản xuất và cung cấp tủ kệ thờ với uy tín hàng đầu tại TP.HCM. Chúng tôi hiện đang có nhiều mẫu mã, kiểu dáng từ nhiều chất liệu gỗ như gỗ gõ đỏ, gỗ căm xe, gỗ hương vân, gỗ hương đá, gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ hương đỏ…để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng. 

Các sản phẩm do GIUONGTUDEP.VN sản xuất và cung cấp đều có chất lượng tốt, kiểu dáng độc đáo, nghệ thuật và mang giá trị phong thuỷ cao. Toàn bộ quy trình thực hiện được chúng tôi rất chỉn chu, tỉ mỉ, từ khâu chọn nguyên liệu, xử lý, gia công, chạm trổ, thẩm định.  Vì vậy, mỗi sản phẩm ra đời đều nhận được sự hài lòng của đông đảo khách hàng trong suốt nhiều năm qua.

 • Cam kết án thờ gỗ gõ đỏ làm từ 100% gỗ thật, không pha tạp.
 • Bảo hành lên đến 5 năm cho tất cả khách hàng 
 • Nhận đặt hàng thiết kế và sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.
 • Giá hợp lý, giả cả luôn đi liền với chất lượng.
 • Giao hàng miễn phí tận nơi tại TP.HCM.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo, tận tâm, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho quý khách hàng.

Ngoài tủ kệ thờ, GIUONGTUDEP.VN còn cung cấp nhiều sản phẩm gỗ tự nhiên với chất liệu gỗ khác bao gồm tủ quần áo gỗ tự nhiên, giường gỗ tự nhiên, bàn trang điểm, kệ tivi, bàn ăn.

Để được tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm tủ kệ thờ hãy gọi ngay đến Hotline 0918.839.299 (zalo) - 0964.478.399 (zalo), hoặc tới trực tiếp showroom.

Xem thêm nội dung
Liên hệ mua hàng
0918839299
Tư vấn qua Facebook
Tư vấn qua Zalo