Thay giường cưới có ảnh hưởng đến hạnh phúc của vợ chồng không?

Viết vào: 22/04/2023 bởi Trương Hữu Dư

Chuẩn bị phòng tân hôn đặc biệt là giường cưới trước hôn lễ là một phong tục quan trọng bao đời nay. Trong đó việc chọn giường cưới, vị trí đặt giường mà việc thay giường cưới đều có ý nghĩa quan trọng. Vậy thay giường cưới có sao không? Có ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng hay không?

Giường cưới không chỉ đơn thuần là chiếc giường được chuẩn bị để mừng ngày tân hôn mà còn có nhiều ý nghĩa sâu xa hơn. Giường cưới được xem như một cột mốc đánh dấu bước tiến mới của cặp đôi vợ chồng đã chuyển sang một giai đoạn mới, sẵn sàng cho một gia đình mới.

Theo quan niệm của ông bà ta, cùng nguyên tắc phong thủy việc chuẩn bị giường cưới là điều hết sức cần thiết. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt đời sống sau này của cặp vợ chồng mà còn ảnh hưởng đến thời vận, hạnh phúc của các cặp đôi, đến chuyện sinh con đẻ cái.

thay giường cưới có sao không

Chuẩn bị thay giường cưới là điều cực quan trọng trước khi kết hôn

Việc chuẩn bị giường cưới sẽ bao gồm chọn giường cưới, sắp xếp bày trí thay giường cưới. Trong đó mỗi khâu đều có những nguyên tắc cần tuân thủ để có thể đảm bảo được ý nghĩa may mắn của việc này.

Theo đó nhiều người sẽ thắc mắc không thay giường cưới có sao không? Hay sử dụng giường cũ có được không? Liệu có ảnh hưởng gì không? Hãy cùng tìm đáp án cho các câu hỏi này qua phần tiếp theo đây của bài viết.

===> Xem thêm: 99+ Mẫu giường ngủ gỗ được ưa chuộng nhất

Nhiều cặp đôi vợ chồng hay gia đình theo phong cách hiện đại sẽ không tin vào phong tục thay giường cưới. Thực tế thì ở đây cũng không hề có một quy định pháp luật nào buộc chúng ta phải thực hiện điều trên.

Tuy nhiên, dân gian có câu “có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành” nên việc thực hiện theo các phong tục cũ vẫn được ưa chuộng. Xong điều này cũng không hoàn toàn là phản khoa học mà cũng được đề cập trong bộ môn khoa học phong thủy rất nhiều.

Chúng ta có thể xem xét và phân tích vấn đề thay hay không thay giường cưới có sao không trên nhiều khía cạnh:

Phòng tân hôn được chuẩn bị chỉn chu tươm tất với nội thất mới được trưng bày cẩn thận sẽ cặp đôi cảm thấy hạnh phúc hơn. Đây là tổ ấm mới của đôi tân giai nhân và đồng thời cô dâu cũng cảm thấy bản thân được trân trọng, cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn.

Nếu có đủ điều kiện thì hầu như tất cả mọi người đều sẵn lòng chuẩn bị tất tần tật tất cả mọi thứ thay mới để đảm bảo thẩm mỹ.

thay giường cưới có sao không

Thay giường cưới có sao không có ảnh hưởng đời sống vợ chồng không?

Về khía cạnh phong thủy thì việc thay giường cưới được quan niệm cực kỳ rõ ràng từ khâu chọn giường đến khâu trang trí. Giường là nội thất phong thuỷ, gắn liền với mỗi người khi thời gian tiếp xúc mỗi ngày đều rất dài.

Theo đó, nếu sử dụng giường cũ của ai đó sẽ mang từ trường năng lượng của người đó. Đây được xem là điều không may, đặc biệt nếu chọn người thay giường không tốt còn sẽ ảnh hưởng đến khí vận của vợ chồng.

Theo quan niệm này, thay giường cưới là việc cực kỳ quan trọng cần phải chọn ngày, chọn người. Đồng thời, chọn giường, chọn vị trí đặt giường cũng là những khía cạnh ảnh hưởng đến hạnh phúc bình an của gia đình.

Việc này sẽ được diễn ra trước ngày thành hôn và thông thường sẽ được chọn ngày lành tháng tốt để thực hiện.

3. Những lưu ý quan trọng khi thay giường cưới

Lưu ý đầu tiên khi thay giường cưới chính là chuẩn bị một chiếc giường cưới phù hợp. Giường cưới được chọn lựa phải đảm bảo yêu cầu về chất liệu, quy cách, kiểu dáng và chất lượng.

Trong đó giường nên được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên có độ bền thẩm mỹ cao, có khả năng chịu lực. Ngoài ra kiểu dáng giường ngủ cần hài hoà với kiến trúc ngôi nhà, sở thích của cặp đôi và có kích thước đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Người thay giường cưới chuẩn bị mọi thứ trên giường cưới cần được chọn lựa kỹ càng. Đối tượng lý tưởng là một người phụ nữ trung niên có gia đình hạnh phúc, êm ấm, con cái khỏe mạnh đủ nếp đủ tẻ. Có như vậy thì sẽ giúp cho cặp vợ chồng “xin vía” may mắn hạnh phúc “con đàn cháu đống”.

thay giường cưới có sao không

Theo phong thuỷ thay giường cưới có ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng

Nếu không chọn ngày thay giường cưới có sao không? Câu trả lời tất nhiên sẽ là có rồi nhé! Khi đã chú trọng đến việc chọn giường, chọn người thì chọn ngày cũng là yếu tố mà bạn đừng nên bỏ qua.

Nhiều người sẽ chọn ngày hoàng đạo, một số khác sẽ chọn ngày hợp tuổi vợ chồng để tiến hành thay giường cưới nhằm mang lại may mắn.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về việc thay giường cưới có sao không có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc của vợ chồng không. Hy vọng qua những thông tin mà nội thất Giường Tủ Đẹp chia sẻ, bạn đã có thêm những dữ liệu hữu ích để chuẩn bị kỹ càng trong những dịp trọng đại như kết hôn.

Bình luận & Đánh giá

Bài viết liên quan

Vai Giường Là Gì? Những Thông Tin Hữu Ích Mà Bạn Nên Biết

Vai Giường Là Gì? Những Thông Tin Hữu Ích Mà Bạn Nên Biết

02/04/2024

Vai giường từ xa xưa đã được ông cha ta sử dụng như một phần quan trọng của chiếc giường giúp hình thành nên chiếc giường hoàn chỉnh và mang đến sự chắc chắn khi sử dụng. Trong bài viết này, nội thất Giường Tủ Đẹp sẽ mang đến cho bạn những kiến thức về các tiêu chí lựa chọn, phân loại cũng như những lưu ý khi sử dụng vai giường nhé!

Thang Giường Là Gì? Tất Tần Tật Thông Tin Bạn Cần Biết

Thang Giường Là Gì? Tất Tần Tật Thông Tin Bạn Cần Biết

02/04/2024

Thang giường được biết đến như một phần quan trọng của chiếc giường, chúng góp phần không nhỏ nhằm tạo nên sự chắc chắn, an toàn. Trong bài viết dưới đây, nội thất Giường Tủ Đẹp sẽ giúp bạn hiểu rõ về cấu tạo, chất liệu cũng như những lưu ý trong quá trình sử dụng thang giường nhé!

Vạt giường là gì? Phân loại công dụng và kích thước cụ thể

Vạt giường là gì? Phân loại công dụng và kích thước cụ thể

02/04/2024

Vạt giường được biết đến là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của một chiếc giường ngủ, chúng chịu lực tác động trực tiếp khi con người nằm lên trên. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người vẫn chưa biết nó là gì, có bao nhiêu loại và công dụng ra sao. Vì vậy, trong bài viết dưới đây nội thất Giường Tủ Đẹp sẽ giúp bạn hiểu rõ loại phụ kiện này nhé!

Gỗ hương đá thuộc nhóm mấy? Cách nhận biết gỗ hương đá

Gỗ hương đá thuộc nhóm mấy? Cách nhận biết gỗ hương đá

04/03/2024

Gỗ hương đá là gỗ gì? Thuộc nhóm mấy? Đặc tính ra sao và cách nhận biết gỗ hương đá như thế nào? Cùng bật mí qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Ứng dụng của gỗ gõ đỏ hiện nay

Ứng dụng của gỗ gõ đỏ hiện nay

12/03/2024

Ứng dụng của gỗ gõ đỏ hiện nay phổ biến ra sao trong giới nội thất? Cùng tìm hiểu chi tiết về loại gỗ này và những ứng dụng nổi bật qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm Hiểu Về Gỗ Gõ Đỏ: Đặc điểm Và Ứng Dụng Độc Đáo Của Sản Phẩm này

Tìm Hiểu Về Gỗ Gõ Đỏ: Đặc điểm Và Ứng Dụng Độc Đáo Của Sản Phẩm này

12/03/2024

Nội thất làm từ gỗ gõ đỏ có giá rất cao. Tuy vậy vẫn có nhiều người lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu về gỗ gõ đỏ: đặc điểm và ứng dụng trong bài viết này nhé!

Gỗ Gõ Đỏ Thuộc Nhóm Mấy? Cách Nhận Biết Gỗ Gõ Đỏ

Gỗ Gõ Đỏ Thuộc Nhóm Mấy? Cách Nhận Biết Gỗ Gõ Đỏ

12/03/2024

Gỗ gõ đỏ có đặc điểm gì nổi bật khiến nhiều người yêu thích đến vậy? Cách nhận biết gỗ gõ đỏ chuẩn xác nhất? Xem ngay bài viết này để có thông tin hữu ích

Giải Đáp Thắc Mắc: Có Nên Để Tủ Quần Áo Đối Diện Cửa Phòng?

Giải Đáp Thắc Mắc: Có Nên Để Tủ Quần Áo Đối Diện Cửa Phòng?

12/03/2024

Việc có nên để tủ quần áo đối diện cửa phòng hay không thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Top 10+ Loại Gỗ Đóng Giường Tự Nhiên Tốt Nhất

Top 10+ Loại Gỗ Đóng Giường Tự Nhiên Tốt Nhất

24/04/2024

Gỗ đóng giường có rất nhiều loại và giá trị sử dụng cũng sẽ chênh lệch. Cùng điểm danh ngay top 10 loại gỗ tự nhiên đóng giường tốt nhất hiện nay nhé!

Liên hệ mua hàng
0918839299
Tư vấn qua Facebook
Tư vấn qua Zalo