Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Khi Giường Kêu Cót Két

Viết vào: 18/01/2023 bởi Trương Hữu Dư

Giường ngủ kêu cót két ọp ẹp không chỉ khiến chúng ta khó chịu, bất an mà còn ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi và giấc ngủ của chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi giường kêu cót két để tránh những ảnh hưởng về sức khỏe hay tiền bạc.

Giường ngủ khi bị phát ra tiếng ồn cót két, lụm xụp làm sẽ có nhiều tác động xấu đến người dùng có thể kể đến như:

Chẳng ai sẽ thích khi phải nằm trên một chiếc giường có dấu hiệu mỏng manh yếu đuối xuống cấp và có nguy cơ sập bất cứ lúc nào. Khi giường kêu ót ét sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của gia đình, chất lượng giấc ngủ không được đảm bảo.

Đặc biệt điều này còn có thể ảnh hưởng đến cả gia đình nếu như tiếng ồn lớn, chỉ cần thay đổi tư thế ngủ thì giường sẽ phát ra âm thanh.

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Khi Giường Kêu Cót Két

Giường ngủ kêu cót két ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ sự nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình mà giường ngủ có biểu hiện của sự xuống cấp như phát ra tiếng kêu cũng làm gia chủ bất an. Điều này là vì vừa lo sợ giường bị sập vừa lo sợ các vấn đề tâm linh nhạy cảm.

Giấc ngủ ngon là cách để chúng là hồi phục năng lượng và sức khỏe vì vậy nếu nơi nghỉ ngơi phát ra âm thanh ảnh hưởng giấc ngủ sẽ không tốt. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý tinh thần của gia đình, nôm na là còn ảnh hưởng đến vấn đề phong thủy.

Vì những ảnh hưởng tiêu cực này mà chúng ta cần tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục khi giường kêu cót két. Từ đó có những giải pháp tích cực để khắc phục cũng như phòng tránh chúng tiếp diễn.

Thực tế nguyên nhân và cách khắc phục khi giường kêu cót két hiện nay có khá nhiều. Chúng được quy thành hai nhóm lớn bao gồm nguyên nhân do sản phẩm và nguyên nhân do sử dụng.

Tùy theo nguyên nhân nào mà chúng ta có cách khắc phục tương ứng, cũng như có cách phòng ngừa khi mua và sử dụng. Trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân gây ra hiện tượng giường kêu cót két ọp ẹp.

2.1. Nguyên nhân làm giường bị kêu khi sử dụng

2.1.1. Nguyên nhân đến từ sản phẩm

Nguyên nhân giường kêu cót két bắt nguồn từ sản phẩm là do chất lượng sản phẩm không được đảm bảo. Trong đó các yếu tố về thiết kế, quy cách, chất liệu của giường ngủ không được khoa học dẫn đến chất lượng sản phẩm yếu kém.

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Khi Giường Kêu Cót Két

Nguyên nhân và cách khắc phục khi giường kêu cót két

Như chúng ta đã biết giường ngủ hiện nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau có thể là giường sắt, giường inox, giường nhựa hay mẫu giường gỗ đẹp.

  • Giường kim loại và hợp kim thường nặng, dễ gỉ sét và thường được làm với kết cấu rỗng để tiết kiệm chi phí. Khi va chạm thì dễ gây tiếng vang khả năng chịu lực cũng giới hạn, sau khoảng thời gian sử dụng có thể bị cong vênh xuống cấp và phát ra âm thanh.

  • Giường nhựa hay giường gỗ công nghiệp cũng sẽ bị xuống cấp theo thời gian sử dụng và khả năng chịu lực cũng kém dần.

  • Giường gỗ tự nhiên được đánh giá cao hơn về chất lượng lẫn trải nghiệm sử dụng. Tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào loại gỗ tự nhiên, quy cách thiết kế và tay nghề của thợ.

Ngoài chất lượng thì chúng ta còn có nguyên nhân giường phát ra âm thanh xuất phát từ sản phẩm đó là thời hạn sử dụng. “Không có gì là mãi mãi” là câu nói cực chính xác trong trường hợp này.

Dù sản phẩm có chất lượng đến đâu thì cũng có giới hạn và đến hạn sử dụng thì cũng có thể xuất hiện các tình trạng trên.

2.1.2. Nguyên nhân đến từ người sử dụng

Không chỉ sản phẩm kém, đến hạn mới xuất hiện các tình trạng giường kêu cót két có dấu hiệu xuống cấp mà thực tế còn có thể là do sử dụng không đúng cách. Như một chiếc xe hay một chiếc tủ, một chiếc kệ khi quá tải, quá trọng lượng cho phép thì chúng sẽ bị đình trệ thậm chứ hư hỏng.

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Khi Giường Kêu Cót Két

Sử dụng không đúng cách cũng là nguyên nhân làm giường phát ra âm thanh

Khi sử dụng trọng tải vượt mức, nhiều trẻ em nhún nhảy, nhiều người tác cùng nằm nghỉ,.. thì giường ngủ sẽ “kháng nghị”. Thêm vào đó nếu trong thời gian sử dụng giường không được bảo quản sử dụng đúng cũng sẽ ảnh hưởng đến thời hạn tuổi thọ của giường.

Các chi tiết bộ phận của giường ngủ cũng có thể bị bung tuột và gây ra âm thanh trên. Đặt giường ở vị trí có bị rỉ nước, tiếp xúc nhiều với gió sương, nắng nóng, mặt sàn gồ ghề không bằng phẳng,.. cũng là một trong số những nguyên nhân làm giường xuống cấp, kêu cót két.

2.2. Cách khắc phục giường kêu cót két

Sau khi thống kê ắt hẳn chúng ta đã biết được nguyên nhân và cách khắc phục khi giường kêu cót két tương ứng. Từ đó có thể giúp ích cho giấc ngủ của bản thân và gia đình.

2.2.1. Một, tu sửa giường ngủ

Nếu giường ngủ còn tốt, được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên có chất lượng cao thì bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của thợ để tiến hành tu sửa. Bởi các loại giường gỗ tự nhiên cao cấp cực kỳ bền chắc có thể sử dụng lâu đời.

Nếu được tu sửa bảo quản tốt thì thời hạn dùng có thể lên đến hàng trăm năm. Ngược lại nếu là các chất liệu như gỗ công nghiệp ván ép khi phát ra âm thanh này thì phần lớn đã đến hạn sử dụng và nên vứt bỏ để tối ưu chi phí.

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Khi Giường Kêu Cót Két

Hãy tìm nguyên nhân và cách khắc phục khi giường kêu cót két 

2.2.2. Hai, điều chỉnh chi tiết cho giường ngủ

Một số loại giường có thể bị bung tuột các bộ phận chi tiết sau thời gian sử dụng hoặc bị tác động lực làm dịch chuyển vị trí. Lúc này bạn có thể quan sát và điều chỉnh để đảm bảo khả năng chịu lực của giường ngủ và chấm dứt âm thanh gây khó chịu.

2.2.3. Ba, mua giường mới

Nếu là nguyên nhân do chất lượng sản phẩm làm giường phát ra âm thanh ảnh hưởng giấc ngủ thì cách khắc phục tốt hơn là mua một chiếc giường mới. Hãy tìm một chiếc giường mới có chất liệu, quy cách thiết kế tốt để nâng niu giấc ngủ cho gia đình, bảo vệ sức khỏe.

Có kinh nghiệm từ những nguyên nhân và cách khắc phục khi giường kêu cót két thì bạn nên chọn lựa và sử dụng giường ngủ một cách tốt hơn.

  • Đầu tiên là nên chọn một chiếc giường ngủ phù hợp với nhu cầu sử dụng, số lượng người sử dụng để đảm bảo khả năng chịu tải

  • Nếu có điều kiện hãy chọn mua những chiếc giường gỗ tự nhiên cao cấp, không nhất thiết là kiểu dáng sang trọng nhưng phải là gỗ tốt. Điều này sẽ giúp mang đến trải nghiệm sử dụng tốt hơn, giúp cải thiện tinh thần sức khỏe

  • Cần chú ý đến quy cách sản phẩm, các bộ phận chi tiết để đảm bảo khả năng chịu lực cho giường ngủ

  • Nên tìm mua giường ngủ ở những nơi uy tín, có thương hiệu cũng như các chính sách bảo hành để

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Khi Giường Kêu Cót Két

Từ kinh nghiệm cũ hãy ứng dụng để mua giường mới chất lượng hơn

Bên cạnh những lưu ý khi lựa chọn giường ngủ mới thì bạn cũng đừng quên áp dụng kinh nghiệm sử dụng đúng cách. Giường ngủ đẹp bền cùng thời gian chỉ khi được sử dụng và bảo quản đúng cách.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về việc lựa chọn và sử dụng giường ngủ gỗ tự nhiên có thể nhờ Giường Tủ Đẹp hỗ trợ ngay nhé!

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục khi giường kêu cót két một vấn đề không mấy xa lạ với mỗi chúng ta. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã có thêm kinh nghiệm để khắc phục cũng như ngăn ngừa tình trạng này tiếp diễn.

Bình luận & Đánh giá

Bài viết liên quan

Vai Giường Là Gì? Những Thông Tin Hữu Ích Mà Bạn Nên Biết

Vai Giường Là Gì? Những Thông Tin Hữu Ích Mà Bạn Nên Biết

02/04/2024

Vai giường từ xa xưa đã được ông cha ta sử dụng như một phần quan trọng của chiếc giường giúp hình thành nên chiếc giường hoàn chỉnh và mang đến sự chắc chắn khi sử dụng. Trong bài viết này, nội thất Giường Tủ Đẹp sẽ mang đến cho bạn những kiến thức về các tiêu chí lựa chọn, phân loại cũng như những lưu ý khi sử dụng vai giường nhé!

Thang Giường Là Gì? Tất Tần Tật Thông Tin Bạn Cần Biết

Thang Giường Là Gì? Tất Tần Tật Thông Tin Bạn Cần Biết

02/04/2024

Thang giường được biết đến như một phần quan trọng của chiếc giường, chúng góp phần không nhỏ nhằm tạo nên sự chắc chắn, an toàn. Trong bài viết dưới đây, nội thất Giường Tủ Đẹp sẽ giúp bạn hiểu rõ về cấu tạo, chất liệu cũng như những lưu ý trong quá trình sử dụng thang giường nhé!

Vạt giường là gì? Phân loại công dụng và kích thước cụ thể

Vạt giường là gì? Phân loại công dụng và kích thước cụ thể

02/04/2024

Vạt giường được biết đến là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của một chiếc giường ngủ, chúng chịu lực tác động trực tiếp khi con người nằm lên trên. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người vẫn chưa biết nó là gì, có bao nhiêu loại và công dụng ra sao. Vì vậy, trong bài viết dưới đây nội thất Giường Tủ Đẹp sẽ giúp bạn hiểu rõ loại phụ kiện này nhé!

Gỗ hương đá thuộc nhóm mấy? Cách nhận biết gỗ hương đá

Gỗ hương đá thuộc nhóm mấy? Cách nhận biết gỗ hương đá

04/03/2024

Gỗ hương đá là gỗ gì? Thuộc nhóm mấy? Đặc tính ra sao và cách nhận biết gỗ hương đá như thế nào? Cùng bật mí qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Ứng dụng của gỗ gõ đỏ hiện nay

Ứng dụng của gỗ gõ đỏ hiện nay

12/03/2024

Ứng dụng của gỗ gõ đỏ hiện nay phổ biến ra sao trong giới nội thất? Cùng tìm hiểu chi tiết về loại gỗ này và những ứng dụng nổi bật qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm Hiểu Về Gỗ Gõ Đỏ: Đặc điểm Và Ứng Dụng Độc Đáo Của Sản Phẩm này

Tìm Hiểu Về Gỗ Gõ Đỏ: Đặc điểm Và Ứng Dụng Độc Đáo Của Sản Phẩm này

12/03/2024

Nội thất làm từ gỗ gõ đỏ có giá rất cao. Tuy vậy vẫn có nhiều người lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu về gỗ gõ đỏ: đặc điểm và ứng dụng trong bài viết này nhé!

Gỗ Gõ Đỏ Thuộc Nhóm Mấy? Cách Nhận Biết Gỗ Gõ Đỏ

Gỗ Gõ Đỏ Thuộc Nhóm Mấy? Cách Nhận Biết Gỗ Gõ Đỏ

12/03/2024

Gỗ gõ đỏ có đặc điểm gì nổi bật khiến nhiều người yêu thích đến vậy? Cách nhận biết gỗ gõ đỏ chuẩn xác nhất? Xem ngay bài viết này để có thông tin hữu ích

Giải Đáp Thắc Mắc: Có Nên Để Tủ Quần Áo Đối Diện Cửa Phòng?

Giải Đáp Thắc Mắc: Có Nên Để Tủ Quần Áo Đối Diện Cửa Phòng?

12/03/2024

Việc có nên để tủ quần áo đối diện cửa phòng hay không thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Top 10+ Loại Gỗ Đóng Giường Tự Nhiên Tốt Nhất

Top 10+ Loại Gỗ Đóng Giường Tự Nhiên Tốt Nhất

24/04/2024

Gỗ đóng giường có rất nhiều loại và giá trị sử dụng cũng sẽ chênh lệch. Cùng điểm danh ngay top 10 loại gỗ tự nhiên đóng giường tốt nhất hiện nay nhé!

Liên hệ mua hàng
0918839299
Tư vấn qua Facebook
Tư vấn qua Zalo