[Giải Đáp] Hướng Giường Ngủ Tính Như Thế Nào Là Tốt Nhất?

Viết vào: 31/01/2024 bởi Trương Hữu Dư

Khi thiết kế bố trí giường ngủ chúng ta thường được khuyên rằng nên đặt hướng tây hay hướng bắc để hợp mệnh để thêm may mắn. Nhưng một vấn đề khiến chúng ta vướng mắc là hướng giường ngủ tính như thế nào? Tính theo đầu giường hay chân giường? Cùng tìm hiểu giải đáp qua bài viết sau.

Theo quan niệm của nguyên tắc phong thủy thì hướng đặt giường là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, khí vận của người dùng. Khi đặt giường chuẩn phong thủy không chỉ giúp gia chủ gặp may mắn bình an mà còn giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ, đảm bảo sức khỏe.

Vậy nên trên công cụ tìm kiếm thông tin không thiếu những bài viết chia sẻ về hướng đặt giường ngủ phù hợp với phong thủy. Và thường yếu tố hướng đặt giường ngủ khoa học, hợp phong thủy được chia sẻ rộng rãi.

hướng giường ngủ tính như thế nào

Biết rõ hướng giường ngủ tính như thế nào để đặt giường chuẩn phong thủy

Các chia sẻ này sẽ khuyến khích gia chủ đặt giường hợp với cung mệnh bát trạch để tăng thêm sinh khí may mắn. Theo đó người thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ phù hợp các hướng Đông tứ trạch và ngược lại Tây Tứ Mệnh sẽ hợp Tây tứ trạch.

Cung mệnh của gia chủ cũng có thể được biết đến dễ dàng qua năm sinh và có thể thuộc cung Chấn, Đoài, Khảm, Tốn,.... dựa trên các thông tin này thì việc chọn hướng phù hợp không phải điều quá khó khăn.

Tuy nhiên, bắt đầu tại thời điểm này một thách thức được đặt ra chính là hướng giường ngủ tính như thế nào? Vì kết cấu của giường có hai hướng là đầu và chân nên đa phần chúng ta không biết nên đặt theo hướng nào.

Nếu hiểu lầm và đặt sai hướng thì sẽ không thể đảm bảo giá trị phong thủy mà chúng ta đang hướng về. Đó là lý do vì sao mà chúng ta phải cần tìm hiểu hướng giường ngủ được tính như thế nào là đúng.

Qua đây chúng ta có đặt giường đúng cách, đảm bảo khả năng sử dụng, sức khỏe và mới đảm bảo giá trị phong thủy.

===> Xem thêm: 99+ Mẫu giường gỗ đẹp rẻ bền

Hiện nay có hai quan niệm kê giường ngủ được áp dụng phổ biến là kê giường tính theo hướng chân giường và kê theo hướng đầu giường. Vậy giữa hai xu hướng này chúng ta phải chọn hướng giường tính như thế nào mới đúng đây?

Để tìm câu trả lời chính xác cho câu hỏi hướng kê giường ngủ tính như thế nào chúng ta phải nói đến giá trị ý nghĩa của giường ngủ. Theo đó giường ngủ được ví như “sơn” hay núi là nơi để chúng ta nghỉ ngơi hồi phục và tái tạo năng lượng, sức khỏe. Giường cần đảm bảo độ vững chãi, chắc chắn và được đặt ở hướng hợp phong thủy khoa học.

Kết cấu giường phổ biến hiện nay là kiểu giường hộp, là giường được thiết kế tiện ích và theo xu hướng khoa học để giúp đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi tốt hơn cho con người. Chiếc giường này có kết cấu chắc, và hai phần quan trọng là đầu và chân giường, trong đó đầu giường là “tọa” để quay đầu về hướng này.

hướng giường ngủ tính như thế nào

Hướng giường ngủ tính như thế nào? Vì sao? 

Còn chân giường chính là điểm để tính hướng trong kê đặt giường ngủ hợp nguyên tắc. “Hướng giường ngủ được tính như thế nào mà lại theo chân giường? Đáng lẽ phải là đầu giường chứ?” là thắc mắc nhiều người đã tự hỏi khi nhận ra đáp án ngược lại với phần lớn số đông này.

Lý giải cho hướng giường được tính như thế nào sẽ đề cập đến tư thế người khi sử dụng giường ngủ. Chúng ta sẽ nhìn về phía chân khi nằm ngủ, trong khi đầu giường là nơi ta đặt phần đầu nằm ở đó. Thêm vào đó, không chỉ khi nằm ngủ mà khi thức dậy, ngồi đọc sách thì hướng mặt chúng ta nhìn đầu tiên vẫn là hướng chân giường.

Và hướng đặt của giường ngủ vì vậy sẽ hướng theo tầm nhìn của chúng ta để đảm bảo sự phù hợp trong phong thủy.

Ngoài việc tìm hiểu hướng giường ngủ tính thế nào để giúp xác định chính xác hướng kê giường ngủ đảm bảo sức khỏe thì bạn cũng nên lưu ý nhiều điều khác trong cách chọn hướng giường. Bởi thực tế xác định hướng của giường ngủ tính như thế nào chỉ là một phần trong nguyên tắc kê giường ngủ.

Ví dụ điển hình là biết được hướng theo chân giường, biết được cung mệnh, hướng hợp nhưng không biết nên lựa chọn theo vợ hay theo chồng. Thêm vào đó là nên kê ở vị trí ở bên trái, hay bên phải chính giữa của căn phòng để đúng nguyên tắc.

===> Xem thêm: 99+ Mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên đẹp nhất 2023

hướng giường ngủ tính như thế nào

Chọn hướng đúng chuẩn cùng vị trí tương hợp sẽ góp phần giúp ích gia chủ

Bởi vậy khi biết được hướng giường ngủ tính như thế nào và chọn được hướng phù hợp với bản mệnh của mình bạn nên chú ý vài điều như sau:

  • Nếu phòng ngủ của vợ chồng thì nên kê hướng giường theo hướng phong thủy của người chồng vì người đàn ông được xem như trụ cột và che chở cho gia đình

  • Đầu giường được đặt sát tường tạo thành thế sơn tọa vững như núi và chân giường sẽ hướng về phía hợp phong thủy

  • Không đặt đầu giường sát tường nhà vệ sinh, sát cửa sổ vì ảnh hưởng sức khỏe, phong thủy

  • Không đặt hướng giường đối diện cửa nhà vệ sinh, đối diện cửa ra vào có nguồn năng lượng không tốt hướng về

  • Không đặt giường ở giữa phòng không có điểm tựa chênh vênh gây bất an cho gia chủ

  • Giường không nên đặt ở vị trí dưới hoặc vuông góc với kèo dầm vì theo tâm linh sẽ không tốt, ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của gia chủ bởi kích thích thị giác, cảm giác như bị đè nặng

  • Không kê giường ở gần sát bếp vì luồng khí từ bếp cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

  • Không đặt giường ở vị trí có nhiều đồ đạc lộn xộn

Chú ý những điều này sẽ giúp bạn kết hợp cùng hướng kê giường phong thủy đúng sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, giấc ngủ và sức khỏe.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về hướng giường ngủ tính như thế nào một cách chính xác hơn và những điều cần chú ý. Hy vọng qua những thông tin chia sẻ giải đáp về cách tính hướng giường đúng mà Giường Tủ Đẹp đã chia sẻ đã giúp ích cho bạn để có thêm kinh nghiệm cho mình.

Bình luận & Đánh giá

Bài viết liên quan

Gỗ hương đá thuộc nhóm mấy? Cách nhận biết gỗ hương đá

Gỗ hương đá thuộc nhóm mấy? Cách nhận biết gỗ hương đá

13/01/2024

Gỗ hương đá là gỗ gì? Thuộc nhóm mấy? Đặc tính ra sao và cách nhận biết gỗ hương đá như thế nào? Cùng bật mí qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Có nên treo ảnh cưới đối diện giường ngủ không? Vì sao?

Có nên treo ảnh cưới đối diện giường ngủ không? Vì sao?

01/02/2024

Thông thường, treo ảnh cưới đối diện giường ngủ hay đầu giường là vị trí vô cùng phổ biến. Liệu đây có phải vị trí lý tưởng hay chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết

Lý Giải Có Kiêng Tháo Giường Cưới Không?

Lý Giải Có Kiêng Tháo Giường Cưới Không?

31/01/2024

Giường cưới có ý nghĩa phong thủy quan trọng khi có các tác động đến giường cưới khiến nhiều người lo lắng. Vậy có kiêng tháo giường cưới không? Tại sao?

Chuyển Nhà Có Nên Thay Giường Cưới Không?

Chuyển Nhà Có Nên Thay Giường Cưới Không?

31/01/2024

Nhiều người thắc mắc khi chuyển nhà có nên thay giường cưới hay không? Hãy cùng giải đáp cụ thể vấn đề này qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây

Cách Trải Ga Giường Cưới Đẹp Nhất Cho Vợ Chồng Mới

Cách Trải Ga Giường Cưới Đẹp Nhất Cho Vợ Chồng Mới

31/01/2024

Hãy cùng tham khảo cách trải ga giường cưới đẹp nhất cho đôi tân lang tân nương và những thứ cần chuẩn bị chu toàn trước khi thực hiện qua bài viết dưới đây.

Những Điều Kiêng Kỵ Với Giường Cưới Trong Hôn Nhân

Những Điều Kiêng Kỵ Với Giường Cưới Trong Hôn Nhân

31/01/2024

Sử dụng giường cũ là một trong những điều kiêng kỵ với giường cưới mà các cặp đôi cần thiết tránh xa. Chưa kể giường cũ đã sử dụng lâu không đảm bảo độ bền

Giường Cưới Có Nên Nằm Trước Không?

Giường Cưới Có Nên Nằm Trước Không?

31/01/2024

ngoài việc lựa chọn giường cưới thì tìm hiểu việc giường cưới có nên nằm trước không được nhiều người quan tâm. Hãy cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết

9+ cách trang trí giường cưới đẹp nhất trong ngày trọng đại

9+ cách trang trí giường cưới đẹp nhất trong ngày trọng đại

31/01/2024

Bạn nên biết cách trang trí giường cưới một cách đẹp mắt và hài hòa để phòng tân hôn ấn tượng và mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy trong ngày trọng đại

Kích Thước Giường Cưới Phù Hợp Với Không Gian Phòng Ngủ Hiện Nay

Kích Thước Giường Cưới Phù Hợp Với Không Gian Phòng Ngủ Hiện Nay

31/01/2024

Hãy cùng đến với những bí quyết chọn kích thước giường cưới mà Giường Tủ Đẹp chia sẻ để rút thêm kinh nghiệm khi lựa chọn sản phẩm này cho ngày vui trọn vẹn.

Liên hệ mua hàng
0918839299
Tư vấn qua Facebook
Tư vấn qua Zalo