Giường Cưới Có Nên Nằm Trước Không?

Viết vào: 26/04/2023 bởi Trương Hữu Dư

Giường cưới là một trong những nội thất quan trọng cần chuẩn bị cẩn thận trước lễ kết hôn tránh những điều kiêng kỵ. Theo đó ngoài việc lựa chọn giường cưới thì tìm hiểu việc giường cưới có nên nằm trước không được nhiều người quan tâm. Hãy cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Chuẩn bị giường cưới cho ngày thành hôn là một việc quan trọng và cần phải đảm bảo nhiều quy tắc cơ bản. So với giường ngủ thông thường ảnh hưởng đến trải nghiệm, chất lượng nghỉ ngơi, phong thuỷ cho gia chủ thì giường cưới còn liên quan đến hạnh phúc lứa đôi.

Vì lẽ đó mà khi chuẩn bị mọi thứ liên quan đến giường cưới đều phải đúng với nguyên tắc để giúp vợ chồng mới cưới có hôn nhân viên mãn. Trong đó, giường cưới có nên nằm trước không là một trong những vấn đề được quan tâm song song nhiều khía cạnh khác như là:

Một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu khi chuẩn bị phòng tân hôn chính là khâu lựa chọn giường cưới. Giường cưới là sản phẩm nội thất vô cùng ý nghĩa, là minh chứng về tổ ấm nhỏ mà cô dâu và chú rể sẽ cùng tạo dựng kể từ ngày thành hôn.

Nội thất có tính phong thủy này sẽ có thể ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, sinh hoạt của cô dâu chú rể không chỉ vào ngày cưới mà gần như thường trực. Chưa kể sản phẩm còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, phong thủy của cặp đôi nên việc đòi hỏi lựa chọn kỹ càng.

Theo đó, giường cưới gỗ tự nhiên có ngoại hình và thẩm mỹ nổi trội chính là gợi ý cực kỳ hợp lý. Ngoài chất liệu, người tiêu dùng cũng nên cân nhắc lựa chọn kiểu dáng, màu sắc và kích thước giường ngủ phù hợp.

giường cưới có nên nằm trước không

Có nhiều vấn đề cần quan tâm khi chuẩn bị giường cưới để đem lại may mắn

Sau khi mua giường thì chúng ta còn cần phải bận tâm đến việc lắp đặt giường ở vị trí phù hợp. Vị trí đặt giường vừa ảnh hưởng đến việc sinh hoạt, nghỉ ngơi vừa liên quan đến các vấn đề theo phong thủy.

Nếu đặt sai vị trí sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ bình an và khí vận của vợ chồng mới cưới. Một vài vị trí tối kỵ không được khuyến khích khi đặt giường cưới là:

  • Vị trí nằm giữa phòng không có điểm tựa mang đến cảm giác chênh vênh

  • Giường cưới đặt đối diện cửa ra vào sẽ đón nhận những luồng khí trực tiếp

  • Giường cưới đặt đối diện phòng vệ sinh dễ bị uế khí từ đây ảnh hưởng

  • Giường cưới đặt sát cửa sổ ảnh hưởng đến tuổi thọ giường

Khâu chuẩn bị trang trí giường cưới cưới cũng là một phần để giúp ngày vui của bạn được trọn vẹn. Hơn thế nữa, vấn đề này không chỉ liên quan đến thẩm mỹ phòng cưới, không khí tân hôn mà còn có những ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng sau này.

Những vấn đề kiêng kỵ cần tránh trong khâu thay giường cưới cũng có khá nhiều như chọn ngày, chọn giờ, chọn người thực hiện. Ngoài những vấn đề này nhiều người còn thắc mắc rằng giường cưới có nên nằm trước không.

Bởi theo nhiều luồng thông tin khác nhau thì có quan niệm sẽ cho rằng việc này sẽ mang lại may mắn. Nhưng bên cạnh đó cũng có quan niệm điều này sẽ làm ảnh hưởng hưởng đến đời sống vợ chồng.

Xem thêm:

99+ Mẫu giường gỗ hot nhất hiện nay

Giường cưới có nên nằm trước hay không khiến nhiều người phân vân bởi nhiều luồng ý kiến trái chiều. Thực tế thì hoàn toàn không có bất kỳ quy định nào bắt buộc phải nằm trước hoặc không đối với giường tân hôn.

Tuy nhiên theo phong tục tập quán xa xưa mà ông bà để lại cũng như quan niệm phong thủy thì đây là vấn đề hệ trọng. Giường cưới thường sẽ được yêu cầu được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên bền chắc có quy cách chuẩn và phải là giường mới.

Người ta tin rằng, giường mới là một khởi đầu mới tốt đẹp hơn và chưa có ai sử dụng sẽ tránh những điều xui rủi từ người sử dụng trước. Nếu có ai đó nằm lên giường cưới trước sẽ tác động đến đời sống của hai vợ chồng, ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân và đường con cái.

giường cưới có nên nằm trước không

Giường cưới có nên nằm trước không? Có ảnh hưởng gì đến đôi vợ chồng

Người khác nằm lên giường tân hôn của đôi vợ chồng được xem là “kẻ thứ ba” và không được xem là điều may mắn. Ngoài ra, phụ nữ mang thai, phụ nữ ly hôn cũng là những đối tượng kiêng dè trong phong tục này.

Theo các thuyết phong thuỷ, không chỉ người khác mà cả cô dâu và chú rể cũng không được nằm lên giường tân hôn. Cô dâu không được đến gần vì có thể ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản, chú rể cũng không được ngủ trên giường tân hôn một mình tránh ảnh hưởng hạnh phúc hôn nhân.

Giường cưới có nên nằm trước không mang hai luồng ý kiến trong đó có cả nên và không. Trường hợp nằm trước trên giường cưới được khuyến khích chỉ khi đối tượng là những em bé thông minh kháu khỉnh.

Khi các em bé nằm trên giường tân hôn sẽ mang đến ngụ ý chúc phúc đôi tân giai nhân sớm sinh quý tử. Đây là một hình thức phổ biến mà các gia đình ở phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc ưa thích khi kết hôn.

giường cưới có nên nằm trước không

Giường cưới có nên nằm trước không còn phải dựa trên đối tượng

Thường ở đây các mẹ sẽ nhờ một cặp bé trai bé trai để thực hiện việc lăn giường mang đến may mắn và gửi tặng lại bao lì xì cho các bé. Một trường hợp khác nữa được phép ngủ trên giường cưới chính là chú rể nhưng phải ngủ cùng một bé trai.

Đây là những phong tục lâu đời thực tế chưa có các căn cứ khoa học chứng minh. Tuy nhiên “có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành” khi tránh những điều kiêng kỵ để được trấn an về mặt tâm lý hơn.

Như vậy là chúng ta đã cùng giải đáp về vấn đề giường cưới có nên nằm trước không và đối tượng nào được phép. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã hiểu thêm những điều kiêng kỵ để có thêm kinh nghiệm và yên tâm hơn khi chuẩn bị giường cưới.

Bình luận & Đánh giá

Bài viết liên quan

Vai Giường Là Gì? Những Thông Tin Hữu Ích Mà Bạn Nên Biết

Vai Giường Là Gì? Những Thông Tin Hữu Ích Mà Bạn Nên Biết

02/04/2024

Vai giường từ xa xưa đã được ông cha ta sử dụng như một phần quan trọng của chiếc giường giúp hình thành nên chiếc giường hoàn chỉnh và mang đến sự chắc chắn khi sử dụng. Trong bài viết này, nội thất Giường Tủ Đẹp sẽ mang đến cho bạn những kiến thức về các tiêu chí lựa chọn, phân loại cũng như những lưu ý khi sử dụng vai giường nhé!

Thang Giường Là Gì? Tất Tần Tật Thông Tin Bạn Cần Biết

Thang Giường Là Gì? Tất Tần Tật Thông Tin Bạn Cần Biết

02/04/2024

Thang giường được biết đến như một phần quan trọng của chiếc giường, chúng góp phần không nhỏ nhằm tạo nên sự chắc chắn, an toàn. Trong bài viết dưới đây, nội thất Giường Tủ Đẹp sẽ giúp bạn hiểu rõ về cấu tạo, chất liệu cũng như những lưu ý trong quá trình sử dụng thang giường nhé!

Vạt giường là gì? Phân loại công dụng và kích thước cụ thể

Vạt giường là gì? Phân loại công dụng và kích thước cụ thể

02/04/2024

Vạt giường được biết đến là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của một chiếc giường ngủ, chúng chịu lực tác động trực tiếp khi con người nằm lên trên. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người vẫn chưa biết nó là gì, có bao nhiêu loại và công dụng ra sao. Vì vậy, trong bài viết dưới đây nội thất Giường Tủ Đẹp sẽ giúp bạn hiểu rõ loại phụ kiện này nhé!

Gỗ hương đá thuộc nhóm mấy? Cách nhận biết gỗ hương đá

Gỗ hương đá thuộc nhóm mấy? Cách nhận biết gỗ hương đá

04/03/2024

Gỗ hương đá là gỗ gì? Thuộc nhóm mấy? Đặc tính ra sao và cách nhận biết gỗ hương đá như thế nào? Cùng bật mí qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Ứng dụng của gỗ gõ đỏ hiện nay

Ứng dụng của gỗ gõ đỏ hiện nay

12/03/2024

Ứng dụng của gỗ gõ đỏ hiện nay phổ biến ra sao trong giới nội thất? Cùng tìm hiểu chi tiết về loại gỗ này và những ứng dụng nổi bật qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm Hiểu Về Gỗ Gõ Đỏ: Đặc điểm Và Ứng Dụng Độc Đáo Của Sản Phẩm này

Tìm Hiểu Về Gỗ Gõ Đỏ: Đặc điểm Và Ứng Dụng Độc Đáo Của Sản Phẩm này

12/03/2024

Nội thất làm từ gỗ gõ đỏ có giá rất cao. Tuy vậy vẫn có nhiều người lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu về gỗ gõ đỏ: đặc điểm và ứng dụng trong bài viết này nhé!

Gỗ Gõ Đỏ Thuộc Nhóm Mấy? Cách Nhận Biết Gỗ Gõ Đỏ

Gỗ Gõ Đỏ Thuộc Nhóm Mấy? Cách Nhận Biết Gỗ Gõ Đỏ

12/03/2024

Gỗ gõ đỏ có đặc điểm gì nổi bật khiến nhiều người yêu thích đến vậy? Cách nhận biết gỗ gõ đỏ chuẩn xác nhất? Xem ngay bài viết này để có thông tin hữu ích

Giải Đáp Thắc Mắc: Có Nên Để Tủ Quần Áo Đối Diện Cửa Phòng?

Giải Đáp Thắc Mắc: Có Nên Để Tủ Quần Áo Đối Diện Cửa Phòng?

12/03/2024

Việc có nên để tủ quần áo đối diện cửa phòng hay không thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Top 10+ Loại Gỗ Đóng Giường Tự Nhiên Tốt Nhất

Top 10+ Loại Gỗ Đóng Giường Tự Nhiên Tốt Nhất

24/04/2024

Gỗ đóng giường có rất nhiều loại và giá trị sử dụng cũng sẽ chênh lệch. Cùng điểm danh ngay top 10 loại gỗ tự nhiên đóng giường tốt nhất hiện nay nhé!

Liên hệ mua hàng
0918839299
Tư vấn qua Facebook
Tư vấn qua Zalo