#1 [Giải Đáp] Giường Cưới Có Nên Nằm Trước Không?

Viết vào: 26/04/2023 bởi Trương Hữu Dư

Giường cưới là một trong những nội thất quan trọng cần chuẩn bị cẩn thận trước lễ kết hôn tránh những điều kiêng kỵ. Theo đó ngoài việc lựa chọn giường cưới thì tìm hiểu việc giường cưới có nên nằm trước không được nhiều người quan tâm. Hãy cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Chuẩn bị giường cưới cho ngày thành hôn là một việc quan trọng và cần phải đảm bảo nhiều quy tắc cơ bản. So với giường ngủ thông thường ảnh hưởng đến trải nghiệm, chất lượng nghỉ ngơi, phong thuỷ cho gia chủ thì giường cưới còn liên quan đến hạnh phúc lứa đôi.

Vì lẽ đó mà khi chuẩn bị mọi thứ liên quan đến giường cưới đều phải đúng với nguyên tắc để giúp vợ chồng mới cưới có hôn nhân viên mãn. Trong đó, giường cưới có nên nằm trước không là một trong những vấn đề được quan tâm song song nhiều khía cạnh khác như là:

Một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu khi chuẩn bị phòng tân hôn chính là khâu lựa chọn giường cưới. Giường cưới là sản phẩm nội thất vô cùng ý nghĩa, là minh chứng về tổ ấm nhỏ mà cô dâu và chú rể sẽ cùng tạo dựng kể từ ngày thành hôn.

Nội thất có tính phong thủy này sẽ có thể ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, sinh hoạt của cô dâu chú rể không chỉ vào ngày cưới mà gần như thường trực. Chưa kể sản phẩm còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, phong thủy của cặp đôi nên việc đòi hỏi lựa chọn kỹ càng.

Theo đó, giường cưới gỗ tự nhiên có ngoại hình và thẩm mỹ nổi trội chính là gợi ý cực kỳ hợp lý. Ngoài chất liệu, người tiêu dùng cũng nên cân nhắc lựa chọn kiểu dáng, màu sắc và kích thước giường ngủ phù hợp.

giường cưới có nên nằm trước không

Có nhiều vấn đề cần quan tâm khi chuẩn bị giường cưới để đem lại may mắn

Sau khi mua giường thì chúng ta còn cần phải bận tâm đến việc lắp đặt giường ở vị trí phù hợp. Vị trí đặt giường vừa ảnh hưởng đến việc sinh hoạt, nghỉ ngơi vừa liên quan đến các vấn đề theo phong thủy.

Nếu đặt sai vị trí sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ bình an và khí vận của vợ chồng mới cưới. Một vài vị trí tối kỵ không được khuyến khích khi đặt giường cưới là:

  • Vị trí nằm giữa phòng không có điểm tựa mang đến cảm giác chênh vênh

  • Giường cưới đặt đối diện cửa ra vào sẽ đón nhận những luồng khí trực tiếp

  • Giường cưới đặt đối diện phòng vệ sinh dễ bị uế khí từ đây ảnh hưởng

  • Giường cưới đặt sát cửa sổ ảnh hưởng đến tuổi thọ giường

Khâu chuẩn bị trang trí giường cưới cưới cũng là một phần để giúp ngày vui của bạn được trọn vẹn. Hơn thế nữa, vấn đề này không chỉ liên quan đến thẩm mỹ phòng cưới, không khí tân hôn mà còn có những ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng sau này.

Những vấn đề kiêng kỵ cần tránh trong khâu thay giường cưới cũng có khá nhiều như chọn ngày, chọn giờ, chọn người thực hiện. Ngoài những vấn đề này nhiều người còn thắc mắc rằng giường cưới có nên nằm trước không.

Bởi theo nhiều luồng thông tin khác nhau thì có quan niệm sẽ cho rằng việc này sẽ mang lại may mắn. Nhưng bên cạnh đó cũng có quan niệm điều này sẽ làm ảnh hưởng hưởng đến đời sống vợ chồng.

Xem thêm:

99+ Mẫu combo nội thất phòng ngủ được yêu thích nhất

99+ Mẫu giường gỗ tự nhiên hot nhất hiện nay
99+ Mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên được ưa chuộng nhất

Giường cưới có nên nằm trước hay không khiến nhiều người phân vân bởi nhiều luồng ý kiến trái chiều. Thực tế thì hoàn toàn không có bất kỳ quy định nào bắt buộc phải nằm trước hoặc không đối với giường tân hôn.

Tuy nhiên theo phong tục tập quán xa xưa mà ông bà để lại cũng như quan niệm phong thủy thì đây là vấn đề hệ trọng. Giường cưới thường sẽ được yêu cầu được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên bền chắc có quy cách chuẩn và phải là giường mới.

Người ta tin rằng, giường mới là một khởi đầu mới tốt đẹp hơn và chưa có ai sử dụng sẽ tránh những điều xui rủi từ người sử dụng trước. Nếu có ai đó nằm lên giường cưới trước sẽ tác động đến đời sống của hai vợ chồng, ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân và đường con cái.

giường cưới có nên nằm trước không

Giường cưới có nên nằm trước không? Có ảnh hưởng gì đến đôi vợ chồng

Người khác nằm lên giường tân hôn của đôi vợ chồng được xem là “kẻ thứ ba” và không được xem là điều may mắn. Ngoài ra, phụ nữ mang thai, phụ nữ ly hôn cũng là những đối tượng kiêng dè trong phong tục này.

Theo các thuyết phong thuỷ, không chỉ người khác mà cả cô dâu và chú rể cũng không được nằm lên giường tân hôn. Cô dâu không được đến gần vì có thể ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản, chú rể cũng không được ngủ trên giường tân hôn một mình tránh ảnh hưởng hạnh phúc hôn nhân.

Giường cưới có nên nằm trước không mang hai luồng ý kiến trong đó có cả nên và không. Trường hợp nằm trước trên giường cưới được khuyến khích chỉ khi đối tượng là những em bé thông minh kháu khỉnh.

Khi các em bé nằm trên giường tân hôn sẽ mang đến ngụ ý chúc phúc đôi tân giai nhân sớm sinh quý tử. Đây là một hình thức phổ biến mà các gia đình ở phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc ưa thích khi kết hôn.

giường cưới có nên nằm trước không

Giường cưới có nên nằm trước không còn phải dựa trên đối tượng

Thường ở đây các mẹ sẽ nhờ một cặp bé trai bé trai để thực hiện việc lăn giường mang đến may mắn và gửi tặng lại bao lì xì cho các bé. Một trường hợp khác nữa được phép ngủ trên giường cưới chính là chú rể nhưng phải ngủ cùng một bé trai.

Đây là những phong tục lâu đời thực tế chưa có các căn cứ khoa học chứng minh. Tuy nhiên “có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành” khi tránh những điều kiêng kỵ để được trấn an về mặt tâm lý hơn.

Như vậy là chúng ta đã cùng giải đáp về vấn đề giường cưới có nên nằm trước không và đối tượng nào được phép. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã hiểu thêm những điều kiêng kỵ để có thêm kinh nghiệm và yên tâm hơn khi chuẩn bị giường cưới.

Tin tức liên quan

Liên hệ mua hàng
0918839299
Tư vấn qua Facebook
Tư vấn qua Zalo