Hướng Dẫn Cách Tháo Lắp Giường Gỗ Đơn Giản Tại Nhà

Viết vào: 01/03/2023 bởi Trương Hữu Dư

Bạn đã biết cách tháo lắp giường gỗ như thế nào cho đúng chưa? Dưới đây, nội thất Giường Tủ Đẹp sẽ hướng dẫn chi tiết nhằm giúp bạn dễ dàng thực hiện khi cần như di chuyển sang nhà mới hoặc để vệ sinh nhé!

 

1. Chuẩn bị dụng cụ cần thiết để tháo lắp giường gỗ

 

dụng cụ tháo lắp giường gỗ
Cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi tháo lắp giường

 

Để có thể tự tháo lắp được một chiếc giường gỗ thì bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cơ bản sau đây:

  • Tua vít, búa để đóng đinh

  • Máy khoan dùng để bắt vít có 2 chiều bắn vào tháo ra

  • Mỏ lết, cờ lê để siết ốc, bu lông

  • Băng keo, băng dính

  • Khăn để lau chùi và thêm một số những dụng cụ khác…

 

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ trước khi thực hiện tháo lắp giường để mọi công việc được diễn ra suôn sẻ nhanh chóng nhé, những vật dụng này đều là những loại cơ bản dễ dàng tìm thấy và dễ dàng mua ở các cửa hàng vật liệu xây dựng hoặc tiệm điện.

 

2. Cách tháo giường gỗ theo các bước 

 

Dưới đây là chi tiết cách tháo giường gỗ đơn giản ngắn gọn, an toàn chỉ với 4 bước mà bạn có thể dễ dàng áp dụng dựa trên kinh nghiệm lắp đặt thực tế của đơn vị nội thất Giường Tủ Đẹp chúng tôi:

 

Bước 1: Tháo chăn ga và nệm

 

Tháo nệm
Việc đầu tiên bạn cần làm là tháo phần chăn ga gối nệm

 

Việc đầu tiên bạn cần làm là tháo tất cả chăn ga, gối, nệm sau đó có thể vệ sinh sạch sẽ rồi tiến hành đóng gói gọn gàng và đặt giữ riêng ở một nơi khác.

 

Đối với mỗi loại chất liệu khác nhau sẽ có những hạn chế riêng mà bạn cần lưu ý, ví dụ với loại vải lanh thì bạn cần đựng trong hộp khô ráo của nhà sản xuất thay vì đựng trong gói nhựa vì đặc tính của loại vải này rất dễ bị ẩm dẫn đến mốc.

 

Bước 2: Tháo vạt giường và thang giường

 

Video về đoạn mở vạt giường

 

Tiếp đến chúng ta sẽ tháo vạt giường, ở từng loại giường sẽ có cách tháo vạt khác nhau. Cụ thể từng loại như sau:

  • Đối với giường có mối nối: Với loại giường này bạn chỉ cần dùng búa gõ nhẹ nơi có các mối nối là có thể tháo được.

  • Đối với giường có bắt ốc vít: Với loại giường này bạn cần dùng khoan và bật chế độ mở vít để mở ốc vít ra ngoài, sau đó dùng tua vít lục giác để vặn hết ốc vít và tháo lần lượt ốc vít ra.

  • Đối với giường kết hợp mối nối và cả ốc vít: Với loại giường này bạn cần loại bỏ và tháo hết ốc vít rồi mới dùng búa gõ các mối nối cho rời ra.

  • Đối với giường gỗ đơn - đôi: Lần lượt tháo rời các mộng cài hoặc là ốc vít như hướng dẫn ở trên.

  • Đối với giường đôi, giường có nhiều ngăn và có tầng: Tháo từng phần và đánh dấu để khi lắp không bị nhầm lẫn. Khi lắp bạn sẽ thực hiện ngược lại khi tháo.

 

Sau khi tháo xong vạt giường thì tiếp theo bạn cần tháo các thanh thang giường, bạn nên dùng loại màng bọc PE để bọc các thanh thang giường này lại một cách gọn gàng.

 

Bước 3: Tháo chân giường (đuôi giường) và đầu giường

 

các bộ phận cơ bản của giường gỗ
Sao khi đã tháo xong vạt giường và thang giường thì bạn hãy tháo tiếp phần đuôi giường và đầu giường nhé

 

Sau khi đã tháo xong phần vạt giường và thang giường thì sẽ để lộ ra một khoảng không rộng rãi, từ đây bạn hãy tiến hành tháo phần chân giường (đuôi giường) trước bằng việc tháo những con ốc và sau đó là tháo lên phần đầu giường bạn nhé.

 

Trước khi tháo ốc vít bạn nên đánh dấu bằng bút màu để xác định vị trí gắn ốc với từng loại. Điều này giúp bạn kiểm soát được lượng ốc vít và đảm bảo điều kiện lắp đặt lại nhanh chóng hơn.

 

Bước 4: Tháo phần vai giường còn lại

 

Khi tháo rời xong phần đầu giường thì bạn hãy dùng tường hoặc một mặt phẳng cố định để làm điểm tựa, sau khi đã tháo xong ốc vít ở phần đầu giường thì bạn hãy lấy 2 thanh vai giường cuối cùng ở 2 bên ra và dùng PE bao bọc lại để chống trầy xước. Bạn có thể dùng màng bọc xốp nổ, nilon chuyên dùng để bọc hàng hóa, băng keo… để có thể bao bọc các chi tiết chiếc giường gỗ của mình.

 

3. Cách lắp lại giường gỗ khi cần sử dụng

 

lắp giường
Lắp đặt lại chiếc giường cũng cần sự tỉ mỉ cẩn thận như lúc tháo ra

 

Chúng ta đã cùng tìm hiểu về cách gỡ giường gỗ, vậy cách lắp lại chiếc giường gỗ thì sẽ như thế nào. Việc lắp giường sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều so với khi tháo. Lúc này bạn đã có thể biết được phần nào kết cấu của giường vì đã có kinh nghiệm tháo nó ra. Khi lắp vào bạn chỉ cần tiến hành ngược lại các bước khi tháo.

 

Trong quá trình lắp lại giường, chú ý từng chi tiết, lắp ráp đúng các bộ phận theo thứ tự để đảm bảo an toàn và chắc chắn rằng việc lắp lại của mình là đúng, không mất thời gian tháo ra lắp vào nhiều lần. Khi lắp cần vặn các khớp nối, mộng cài, ốc vít, vòng đệm cho thật chặt để đảm bảo an toàn khi sử dụng giường.

 

Mỗi chiếc giường gỗ sẽ có kết cấu khác nhau, vì thế khi tháo ra và lắp vào bạn cần quan sát cho thật kỹ để thực hiện được suôn sẻ. Nếu bạn muốn được hỗ trợ trong việc lắp đặt giường thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

 

4. Lưu ý về cách tháo lắp giường gỗ

 

màng bọc PE
Hãy dùng màng bọc PE loại lớn để có thể dễ dàng quấn các bộ phận giường để tránh gây ra trầy xước

 

Dưới đây là những lưu ý mà bạn cần nắm để có thể tháo lắp giường gỗ đơn giản:

 

Cần xác định đúng các chi tiết giường

 

Cách tháo giường gỗ trước tiên đòi hỏi bạn phải có sự quan sát về kết cấu của chiếc giường. Bạn cần xác định từng chi tiết vạt giường, thân khung giường, đầu giường, chân giường và thành giường… để khi ráp trở lại cho đúng kết cấu ban đầu. Sau đó bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết cho việc tháo lắp giường của mình. Điều này giúp bạn thực hiện việc tháo lắp nhanh chóng, an toàn và dễ dàng hơn.

 

Hãy tháo một cách từ tốn bình tĩnh

 

Khi đã chuẩn bị sẵn sàng và biết rõ cách tháo gỡ giường gỗ, bạn từng bước tháo lắp các chi tiết từ ngoài vào trong. Từng bộ phận đều tháo một cách bình tĩnh, từ tốn để không làm hỏng các khớp nối. Các chi tiết cần dùng lực phải tác động đúng vị trí, việc sai lệch cũng có thể làm hỏng các chi tiết còn lại.

 

Sắp xếp các vật dụng sau khi tháo

 

Sau khi tháo các khớp nối ra, cần phân loại để đúng thứ tự và đặt ngay ngắn, gọn gàng để không bị thất lạc. Điều này vô cùng quan trọng khi bạn thực hành cách tháo lắp giường gỗ. Việc tìm kiếm những chi tiết nhỏ vừa mất thời gian lại khiến việc lắp ráp chiếc giường trở lại bị thiếu chi tiết, không đảm bảo an toàn khi sử dụng giường ngủ.

 

Lưu ý khi vặn lại vòng đệm và đai ốc trở lại vào  bu lông và ốc vít để các chi tiết được cố định chắc chắn.

 

Nhờ những người có kinh nghiệm

 

Nếu bạn không biết cách tháo lắp giường gỗ tốt nhất bạn chưa nên vội vàng tháo gỡ chiếc giường. Hãy nhờ những người có kinh nghiệm giúp bạn tháo lắp và đóng gói chiếc giường đến nơi ở mới.

 

5. Tháo giường gỗ có ảnh hưởng gì đến kết cấu giường không?

 

tháo giường gỗ
Việc tháo giường gỗ cần phân loại rõ và thực hiện cẩn thận

 

Để biết chính xác tháo lắp giường gỗ có ảnh hưởng đến kết cấu của giường không chúng ta cần xác định loại giường gỗ là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp. Đối với giường gỗ công nghiệp, dù đã qua xử lý nhưng cũng khó tránh khỏi những vết nứt, nẻ trong quá trình tháo lắp. Vì thế bạn cần cẩn thận hơn khi tháo lắp giường gỗ công nghiệp.

 

Còn đối với giường gỗ tự nhiên, bản chất có độ cứng, độ bền cao, nếu bạn biết cách tháo lắp giường đúng quy trình thì sẽ không ảnh hưởng đến kết cấu của giường. Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận nhẹ nhàng, trong quá trình vận chuyển để tránh những hư hại không đáng có.

 

6. Địa chỉ mua giường gỗ đảm bảo uy tín

 

giường gỗ tại nội thất Giường Tủ Đẹp
Chất lượng giường gỗ tại đơn vị nội thất Giường Tủ Đẹp luôn được đảm bảo

 

Trong quá trình sử dụng giường ngủ, đa phần mọi người thường có nhu cầu di chuyển giường. Mỗi lần di chuyển sẽ phải tháo ra và ráp lại. Để đảm bảo chất lượng cũng như kết cấu giường ngủ, ngoài việc biết cách tháo lắp giường gỗ thì chất liệu gỗ và chất lượng giường cũng là yếu tố quan trọng.

 

Khi chọn mua giường ngủ gỗ tự nhiên bạn nên lựa chọn cơ sở sản xuất và cung cấp uy tín, để đảm bảo độ bền chắc của sản phẩm. Một trong những địa chỉ cung cấp giường ngủ gỗ tự nhiên uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay phải kể đến là đơn vị nội thất Giường Tủ Đẹp. Với việc đã cung cấp đến tay khách hàng hàng ngàn sản phẩm giường gỗ có chất lượng cao và luôn nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

 

Tại nội thất Giường Tủ Đẹp, khách hàng có thể đến trực tiếp và tự mình dùng các biện pháp khác nhau để kiểm tra chất lượng gỗ thực tế xem có giống với những gì đơn vị chúng tôi cam kết không, chúng tôi có sẵn các sản phẩm giường gỗ đã cắt để kiểm chứng chất liệu gỗ bên trong nên bạn hoàn toàn yên tâm khi quyết định mua để sử dụng.

 

Trên đây là những chia sẻ về cách tháo giường gỗ nội thất Giường Tủ Đẹp vừa chia sẻ đến bạn. Mong rằng bạn có thể dễ dàng tự mình lắp đặt và tháo ra hoàn thiện được một chiếc giường. Nếu bạn cần chọn mua giường gỗ hoặc cần hỗ trợ về các vấn đề nội thất thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline để được hỗ trợ miễn phí.

Bình luận & Đánh giá

Bài viết liên quan

Vai Giường Là Gì? Những Thông Tin Hữu Ích Mà Bạn Nên Biết

Vai Giường Là Gì? Những Thông Tin Hữu Ích Mà Bạn Nên Biết

02/04/2024

Vai giường từ xa xưa đã được ông cha ta sử dụng như một phần quan trọng của chiếc giường giúp hình thành nên chiếc giường hoàn chỉnh và mang đến sự chắc chắn khi sử dụng. Trong bài viết này, nội thất Giường Tủ Đẹp sẽ mang đến cho bạn những kiến thức về các tiêu chí lựa chọn, phân loại cũng như những lưu ý khi sử dụng vai giường nhé!

Thang Giường Là Gì? Tất Tần Tật Thông Tin Bạn Cần Biết

Thang Giường Là Gì? Tất Tần Tật Thông Tin Bạn Cần Biết

02/04/2024

Thang giường được biết đến như một phần quan trọng của chiếc giường, chúng góp phần không nhỏ nhằm tạo nên sự chắc chắn, an toàn. Trong bài viết dưới đây, nội thất Giường Tủ Đẹp sẽ giúp bạn hiểu rõ về cấu tạo, chất liệu cũng như những lưu ý trong quá trình sử dụng thang giường nhé!

Vạt giường là gì? Phân loại công dụng và kích thước cụ thể

Vạt giường là gì? Phân loại công dụng và kích thước cụ thể

02/04/2024

Vạt giường được biết đến là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của một chiếc giường ngủ, chúng chịu lực tác động trực tiếp khi con người nằm lên trên. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người vẫn chưa biết nó là gì, có bao nhiêu loại và công dụng ra sao. Vì vậy, trong bài viết dưới đây nội thất Giường Tủ Đẹp sẽ giúp bạn hiểu rõ loại phụ kiện này nhé!

Gỗ hương đá thuộc nhóm mấy? Cách nhận biết gỗ hương đá

Gỗ hương đá thuộc nhóm mấy? Cách nhận biết gỗ hương đá

04/03/2024

Gỗ hương đá là gỗ gì? Thuộc nhóm mấy? Đặc tính ra sao và cách nhận biết gỗ hương đá như thế nào? Cùng bật mí qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Ứng dụng của gỗ gõ đỏ hiện nay

Ứng dụng của gỗ gõ đỏ hiện nay

12/03/2024

Ứng dụng của gỗ gõ đỏ hiện nay phổ biến ra sao trong giới nội thất? Cùng tìm hiểu chi tiết về loại gỗ này và những ứng dụng nổi bật qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm Hiểu Về Gỗ Gõ Đỏ: Đặc điểm Và Ứng Dụng Độc Đáo Của Sản Phẩm này

Tìm Hiểu Về Gỗ Gõ Đỏ: Đặc điểm Và Ứng Dụng Độc Đáo Của Sản Phẩm này

12/03/2024

Nội thất làm từ gỗ gõ đỏ có giá rất cao. Tuy vậy vẫn có nhiều người lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu về gỗ gõ đỏ: đặc điểm và ứng dụng trong bài viết này nhé!

Gỗ Gõ Đỏ Thuộc Nhóm Mấy? Cách Nhận Biết Gỗ Gõ Đỏ

Gỗ Gõ Đỏ Thuộc Nhóm Mấy? Cách Nhận Biết Gỗ Gõ Đỏ

12/03/2024

Gỗ gõ đỏ có đặc điểm gì nổi bật khiến nhiều người yêu thích đến vậy? Cách nhận biết gỗ gõ đỏ chuẩn xác nhất? Xem ngay bài viết này để có thông tin hữu ích

Giải Đáp Thắc Mắc: Có Nên Để Tủ Quần Áo Đối Diện Cửa Phòng?

Giải Đáp Thắc Mắc: Có Nên Để Tủ Quần Áo Đối Diện Cửa Phòng?

12/03/2024

Việc có nên để tủ quần áo đối diện cửa phòng hay không thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Top 10+ Loại Gỗ Đóng Giường Tự Nhiên Tốt Nhất

Top 10+ Loại Gỗ Đóng Giường Tự Nhiên Tốt Nhất

12/03/2024

Gỗ đóng giường có rất nhiều loại và giá trị sử dụng cũng sẽ chênh lệch. Cùng điểm danh ngay top 10 loại gỗ tự nhiên đóng giường tốt nhất hiện nay nhé!

Liên hệ mua hàng
0918839299
Tư vấn qua Facebook
Tư vấn qua Zalo