#1 Gợi ý cách tháo giường gỗ đơn giản, dễ làm

Viết vào: 01/03/2023 bởi Trương Hữu Dư

Chọn loại giường gỗ tốt nhưng có thể bạn chưa biết cách tháo giường gỗ như thế nào cho đúng cách. Trong bài viết này GIUONGTUDEP sẽ giúp bạn tìm hiểu chủ đề này. Cùng đọc bài viết bên dưới để biết rõ cách tháo giường gỗ tự nhiên bạn nhé! 

1. Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

cách tháo giường gỗ

Bạn muốn biết cách tháo lắp giường gỗ? 

Giường gỗ có độ bền rất lớn nhưng mỗi khi có nhu cầu thay đổi nơi ở phải vận chuyển các vật dụng nhiều người lại lo lắng vấn đề chiếc giường ngủ của mình. Liệu việc tháo lắp có thực hiện được không và thực hiện như thế nào? Cùng GIUONGTUDEP tìm hiểu trong bài viết sau đây. 

Giường ngủ khung gỗ là nỗi lo ngại lớn đối với nhiều người khi chuyển đến nơi ở mới. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng nếu biết cách tháo lắp giường gỗ. Trước tiên bạn cần bị đủ các dụng cụ cần thiết cho việc tháo giường sau đây: 

  • Búa đóng đinh, tuốc nơ vít

  • Khoan bắn ốc vít 2 chiều

  • Cờ lê, mỏ lết

  • Khăn lau

  • Băng keo và một số dụng cụ khác v.v...

2. Lưu ý trước khi tháo giường gỗ

Cách tháo giường gỗ trước tiên đòi hỏi bạn phải có sự quan sát về kết cấu của chiếc giường. Bạn cần xác định từng chi tiết vạt giường, thân khung giường, đầu giường, chân giường và thành giường...để khi ráp trở lại cho đúng kết cấu ban đầu. Sau đó bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết cho việc tháo lắp giường của mình. Điều này giúp bạn thực hiện việc tháo lắp nhanh chóng, an toàn và dễ dàng hơn. 

Khi đã chuẩn bị sẵn sàng và biết rõ cách gỡ giường gỗ, bạn từng bước tháo lắp các chi tiết từ ngoài vào trong. Từng bộ phận đều tháo một cách bình tĩnh, từ tốn để không làm hỏng các khớp nối. Các chi tiết cần dùng lực phải tác động đúng vị trí, việc sai lệch cũng có thể làm hỏng các chi tiết còn lại. 

Sau khi tháo các khớp nối ra, cần để đúng thứ tự và đặt ngay ngắn, gọn gàng để không bị thất lạc. Điều này vô cùng quan trọng khi bạn thực hành cách tháo lắp giường gỗ. Việc tìm kiếm những chi tiết nhỏ vừa mất thời gian lại khiến việc lắp ráp chiếc giường trở lại bị thiếu chi tiết, không đảm bảo an toàn khi sử dụng giường ngủ. Lưu ý khi vặn lại vòng đệm và đai ốc trở lại vào bu lông và ốc vít để các chi tiết được cố định chắc chắn.

Nếu bạn không biết cách tháo lắp giường gỗ tốt nhất bạn chưa nên vội vàng tháo gỡ chiếc giường. Hãy nhờ những người có kinh nghiệm giúp bạn tháo lắp và đóng gói chiếc giường đến nơi ở mới. 

===> Tìm hiểu thêm: 99+ Mẫu giường gỗ tự nhiên hot nhất hiện nay

3. Cách tháo giường gỗ theo các bước 

cách tháo giường gỗ

Việc tháo các chi tiết giường cần thực hiện từng bước một

Bước 1: Xử lý chăn ga và đệm giường

Tháo tất cả chăn ga, gối nệm đóng gói ở một nơi khác. Nệm cũng đưa sang vị trí khác để cất giữ tạm thời. 

Bước 2: Tháo chân giường và đầu giường

Các chi tiết đầu tiên trên chiếc giường bạn cần tháo là chân giường, đế và đầu giường. 

Trước khi tháo ốc vít bạn nên đánh dấu bằng bút màu để xác định vị trí gắn ốc với từng loại. Điều này giúp bạn kiểm được lượng ốc vít vào lắp lại nhanh chóng hơn. 

Bước 3: Tháo vạt giường

Tiếp đến chúng ta sẽ tháo vạt giường. Ở từng loại giường sẽ có cách tháo vạt khác nhau. Cụ thể từng loại như sau: 

  • Đối với giường có mối nối: Với loại giường này bạn chỉ cần dùng búa gõ nhẹ nơi các mối nối là có thể tháo được. 

  • Đối với giường có bắt ốc vít: Với loại giường này bạn cần dùng khoan để đẩy các ốc vít ra ngoài, sau đó dùng lục giác để vặn hết ốc vít và tháo lần lượt các ốc vít ra.

  • Đối với giường kết hợp mối nối và cả ốc vít: Với loại giường này bạn cần loại bỏ và tháo hết ốc vít rồi mới dùng búa gõ các mối nối cho rời ra. 

  • Đối với giường gỗ đơn - đôi: Lần lượt tháo các mộng cài hoặc là ốc vít như hướng dẫn ở trên. 

  • Đối với giường đôi, giường có nhiều ngăn và có tầng: Tháo từng phần và đánh dấu để khi lắp không bị nhầm lẫn. Khi lắp bạn sẽ thực hiện ngược lại khi tháo. 

Bước 4: Tháo khung giường

Sau khi đã tháo vạt giường tiếp tục chúng ta sẽ tháo khung giường gỗ tại nhà. Khung giường và thành giường sẽ lần lượt tháo rời và để các chi tiết cùng loại chung với nhau. 

Sau đó, bạn dùng PE bao bọc lại, nên ốp 2 mặt trước của giường lại để chống trầy xước trong quá trình vận chuyển. Bạn có thể dùng màng bọc xốp nổ, nilon chuyên dùng để bọc hàng hóa, băng keo…để có thể bao bọc các chi tiết chiếc giường gỗ của mình. 

4. Làm sao để lắp lại giường gỗ khi cần sử dụng

cách tháo giường gỗ

Khi lắp chú ý từng chi tiết một để đảm bảo các khớp nối đã được cố định chắc chắn

Chúng ta đã cùng tìm hiểu cách gỡ giường gỗ, vậy cách lắp lại chiếc giường gỗ thì sẽ như thế nào. Việc lắp giường sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều so với khi tháo. Lúc này bạn đã có thể biết được phần nào kết cấu của giường vì đã có kinh nghiệm tháo nó ra. Khi lắp vào bạn chỉ cần tiến hành ngược lại các bước khi tháo. 

Trong quá trình lắp lại giường, chú ý từng chi tiết, lắp ráp đúng các bộ phận theo thứ tự để đảm bảo an toàn và chắc chắn rằng việc lắp lại của mình là đúng, không mất thời gian tháo ra lắp vào nhiều lần. Khi lắp cần vặn các khớp nối, mộng cài, ốc vít, vòng đệm cho thật chặt để đảm bảo an toàn khi sử dụng giường. 

Mỗi chiếc giường gỗ sẽ có kết cấu khác nhau, vì thế khi tháo ra và lắp vào bạn cần quan sát cho thật kỹ để thực hiện được suôn sẽ. Nếu bạn cần được hỗ trợ hãy liên hệ ngay đến Nội thất GIUONGTUDEP để được đội ngũ kỹ thuật viên giúp đỡ. 

Giờ đây việc tháo lắp chiếc giường đã không còn quá khó vì chúng tâ đã biết cách tháo giường gỗ. Bạn sẽ không phải lo lắng các vấn đề này khi mua nội thất tại GIUONGTUDEP vì nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn biết rõ các kiến thức sử dụng giường một cách đầy đủ và chi tiết nhất. 

Tin tức liên quan

Liên hệ mua hàng
0918839299
Tư vấn qua Facebook
Tư vấn qua Zalo