#1 Vị Trí Đặt Tủ Quần Áo Trong Phòng Ngủ & Vị trí Đặt Chuẩn Phong Thủy

Viết vào: 28/01/2023 bởi Trương Hữu Dư

Vị trí đặt tủ quần áo trong phòng ngủ không chỉ có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng, thẩm mỹ phòng ngủ mà còn có tác động phong thủy. Vậy bạn đã biết cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ chuẩn phong thủy hay chưa? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé!

Vị trí đặt tủ quần áo trong phòng ngủ cũng tương tự như các nội thất khác cũng là một phần quan trọng trong không gian này. Trong đó sẽ có ảnh hưởng đến các yếu tố cốt lõi như:

1.1. Ảnh hưởng việc sử dụng

Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng của gia đình như sử dụng có thuận lợi không, có ảnh hưởng đến các vật dụng khác. Nếu đặt tủ quần áo không logic không khoa học có thể dẫn tới ảnh hưởng đến việc sử dụng, sự an toàn trong quá trình vận hành và trải nghiệm sử dụng đối với không gian phòng ngủ.

vị trí đặt tủ quần áo trong phòng ngủ

Vị trí đặt tủ quần áo trong phòng ngủ ảnh hưởng đến việc sử dụng

Ngoài ra nếu đặt sai vị trí sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm và đó cũng là một trong số những lý do chính ta cần phải đặt tủ quần áo.

1.2. Ảnh hưởng đến thẩm mỹ, trải nghiệm sử dụng

Vị trí đặt tủ quần áo không chỉ ảnh hưởng đến việc sử dụng của chúng ta mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn phòng. Một căn phòng sắp xếp nội thất phản khoa học như đặt tủ quần áo trong phòng ngủ ở vị trí sai nguyên tắc, không hợp logic, ảnh hưởng trải nghiệm tất nhiên sẽ ảnh hưởng thẩm mỹ.

vị trí đặt tủ quần áo trong phòng ngủ

Lựa chọn vị trí đặt tủ quần áo trong phòng ngủ sẽ có thể ảnh hưởng khí vận

1.3. Ảnh hưởng đến khí vận

Đặt tủ quần áo theo phong thủy cho phòng ngủ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, bình an và sức khỏe. Vì chúng ta ai cũng biết rằng yếu tố phong thủy vừa có tính chất tâm linh vừa là một bộ môn khoa học.

Nếu đặt trái nguyên tắc này tức là đang làm sai với khoa học và cả quan niệm tâm linh nên sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

===> Xem thêm: 99+ Mẫu giường ngủ gỗ tự nhiên đẹp rẻ bền

Cách đặt vị trí tủ quần áo trong phòng ngủ chuẩn phong thủy cần căn cứ vào các nguyên tắc cơ bản và loại trừ những cấm kỵ. Đầu tiên là các điều nên làm để tủ quần áo trong phòng ngủ hợp nguyên tắc như:

 • Chọn tủ quần áo có chất liệu bền chắc hợp phong thủy với kích thước phù hợp, kiểu dáng tương thích với căn phòng là điều trước hết nên thực hiện

 • Tiếp theo nên đặt tủ quần áo dựa sát vào tường không để tủ chênh vênh giữa phòng vừa nguy hiểm vừa không đảm bảo phong thủy

 • Có thể đặt giường ngủ song song với tủ quần áo và có một khoảng trống nhất định để đi lại sử dụng

 • Hướng đặt tủ quần áo trong phòng ngủ trong phòng cũng là một điều vô cùng quan trọng vì cũng ảnh hưởng đến phong thủy. Bạn nên chọn các hướng sinh khí, phục vị, thiên y, phúc đức để tăng thêm may mắn cho mình.

Khi bạn không biết nên đặt tủ quần áo nên đặt hướng nào thì có thể tham khảo cung mệnh của mình và kiểu dáng tủ quần áo. Nếu thuộc Đông Tứ mệnh thì các hướng nên chọn là Đông, Đông Nam, Nam, Bắc, ngược lại Tây Tứ mệnh là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Thêm vào đó, nếu tủ quần áo có gương thì hướng đặt cũng sẽ tương đối khác biệt so với các kiểu dáng tủ quần áo thường. Cách đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ sẽ cần tránh đi hướng nam để tránh phạm phong thủy. 

===> Xem thêm: 99+ Mẫu tủ gỗ tự nhiên đẹp nhất 2023

vị trí đặt tủ quần áo trong phòng ngủ

Nếu tủ áo có gương thì vị trí đặt tủ quần áo trong phòng ngủ cần cẩn trọng

Đấy là một vài nguyên tắc khi đặt tủ quần áo trong phòng ngủ, ngoài những mẹo này chúng ta còn cần tránh những điều cấm kỵ không nên như:

 • Đặt tủ quần áo đối diện giường ngủ, nhất là tủ quần áo có gương soi để tránh ảnh hưởng đến phong thủy, chất lượng giấc ngủ. Thêm vào đó cách đặt này cũng khiến không gian thêm chật hẹp ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của bạn.

 • Đặt tủ quần áo ngay cạnh đầu giường vì cũng là một đại kỵ trong phòng ngủ. Nó làm người ngủ cảm thấy bức bách, ngột ngạt ảnh hưởng tinh thần và chất lượng giấc ngủ của gia chủ.

 • Đặt tủ quần áo hướng ra cửa phòng sẽ phạm vào một đại kỵ đón nhận tài lộc cho căn phòng. Thêm vào đó nó còn ảnh hưởng đến tiền tạc, tình cảm dễ tiêu hao mất mát.

 • Đặt tủ quần áo sát vào giường ngủ khiến không gian gò bó. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự thông thoáng thoải mái khi ngủ, cản trở không khí lưu thông ảnh hưởng đến may mắn của gia chủ.

vị trí đặt tủ quần áo trong phòng ngủ

Kiểu dáng kích thước cũng ảnh hưởng đến việc sắp xếp vị trí trong phòng ngủ

 • Đặt ở vị trí đón gió và có nhiều không khí lưu thông. Điều này cũng là một sai lầm mà rất nhiều người gặp phải vì nghĩ rằng như vậy sẽ giúp cản trở gió lạnh cho phòng. Tuy nhiên gió sẽ thổi những luồng không khí tươi mới vào phòng, giúp phòng thông thoáng tránh nhiệt độ nóng ẩm gây hại cho sức khỏe. Thêm vào đó hướng đặt tủ quần áo trong phòng ngủ cản gió đồng thời cũng cản trở may mắn tài lộc đến với gia chủ.

 • Đặt tủ có gương soi trực tiếp vào vị trí giường ngủ. Gương xưa nay đã được xem là một vật dụng có ý nghĩa tâm linh lớn nên nếu bày trí không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của người dùng.

 • Vị trí đặt tủ quần áo trong phòng ngủ giáp với cửa sổ. Với vị trí này không chỉ ảnh hưởng và cản trở ánh sáng, không khí lưu thông tác động đến sức khỏe, sự may mắn mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Ở vị trí này tủ áo sẽ phải chịu nhiều tác động của thời tiết bao gồm ánh nắng mặt trời hay nước mưa,... dễ làm hỏng tủ.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách chọn lựa vị trí đặt tủ quần áo trong phòng ngủ như thế nào để mang lại may mắn cho mình. Hy vọng qua những thông tin này của Giường Tủ Đẹp bạn đã biết được ý nghĩa của việc chọn vị trí đặt nội thất như tủ quần áo nói chung để mang đến sự may mắn bình an và sức khỏe cho gia đình.

Tin tức liên quan

Liên hệ mua hàng
0918839299
Tư vấn qua Facebook
Tư vấn qua Zalo