Khám phá những phòng ngủ tuy nhỏ nhưng hiện đại và tiện nghi đến ngạc nhiên

Viết vào: 11/12/2022 bởi Đoàn Nguyễn

Hiện nay vấn đề được nhiều người quan tâm đó chính là làm sao thiết kế được một chốn nghỉ ngơi đẹp, tiện nghi và thoáng mát ở trong một không gian hẹp. Vậy thì hãy theo dõi những mẫu thiết kế dưới đây nhé!

Với những phòng ngủ nhỏ hẹp, nếu biết cách thiết kế, sắp xếp và sử dụng nội thất phù hợp, bạn vẫn hoàn toàn có thể sở hữu một không gian nghỉ ngơi rộng rãi và thoải mái.

kham-pha-nhung-phong-ngu-tuy-nho-nhung-hien-dai-va-tien-nghi-den-ngac-nhien1

Với những phòng ngủ nhỏ hẹp việc sử dụng các gam màu tường sáng như màu trắng sẽ làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn.

kham-pha-nhung-phong-ngu-tuy-nho-nhung-hien-dai-va-tien-nghi-den-ngac-nhien2

 Sử dụng gương trong phòng ngủ sẽ tạo cho người dùng cảm giác diện tích nhỏ bé được nhân đôi. Các nhà thiết kế nội thất cũng áp dụng thủ thuật này để cho ra đời tủ quần áo gỗ tự nhiên có cửa gương dành cho phòng ngủ “mi nhon”.

kham-pha-nhung-phong-ngu-tuy-nho-nhung-hien-dai-va-tien-nghi-den-ngac-nhien3

 Một chiếc giường ngủ gỗ tự nhiên đa năng vừa là nơi nghỉ ngơi thoải mái nhưng cũng vừa là giá sách, nơi đựng quần áo và đồ dùng cá nhân sẽ là lựa chọn vô cùng thông minh cho căn phòng nhỏ.

kham-pha-nhung-phong-ngu-tuy-nho-nhung-hien-dai-va-tien-nghi-den-ngac-nhien4

 Lối bày trí nhẹ nhàng, tự nhiên cùng những phụ kiện trang trí nhỏ xinh theo phong cách đồng quê góp phần làm cho khu vực nhỏ trở nên quyến rũ hơn. Bên dưới đi văng còn có thể kếp hợp thêm các hộc lưu trữ tiện ích.

kham-pha-nhung-phong-ngu-tuy-nho-nhung-hien-dai-va-tien-nghi-den-ngac-nhien5

Thay vì mẫu đèn chùm cồng kềnh không tương xứng với không gian nhỏ, hãy lựa chọn mẫu đèn thả với dây treo mảnh mai sẽ giúp không gian trở nên thoáng hơn rất nhiều.

kham-pha-nhung-phong-ngu-tuy-nho-nhung-hien-dai-va-tien-nghi-den-ngac-nhien6

Với những phòng ngủ hạn chế về diện tích, việc sử dụng một chiếc giường nhỏ xinh cùng với những món nội thất cơ bản sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Một phòng ngủ bày quá nhiều đồ đạc sẽ càng làm cho nó trở nên rối mắt, lộn xộn.

kham-pha-nhung-phong-ngu-tuy-nho-nhung-hien-dai-va-tien-nghi-den-ngac-nhien7

Nếu có không gian để mở cửa sổ, hãy mở cửa sổ. Cách làm này sẽ giúp phòng ngủ vốn chật hẹp ngập tràn ánh sáng cũng như tăng cường trao đổi khí, từ đó không gian nghỉ ngơi của bạn sẽ nhẹ nhàng và thoáng đáng hơn.

kham-pha-nhung-phong-ngu-tuy-nho-nhung-hien-dai-va-tien-nghi-den-ngac-nhien8

Tủ kệ vốn là món nội thất cồng kềnh và tốn chỗ. Bạn nên sử dụng tủ âm hoặc tủ cao sát trần có màu sáng để tận dụng không gian lưu trữ cũng như khiến căn phòng gọn gàng hơn.

kham-pha-nhung-phong-ngu-tuy-nho-nhung-hien-dai-va-tien-nghi-den-ngac-nhien9

Phương án thiết lập hệ thống kệ, giá đỡ nhiều ngăn sẽ giúp lưu trữ tốt hơn, đồng thời tiết kiệm diện tích mặt sàn. Chỉ cần một góc nhỏ sát tường là bạn có thể tha hồ trưng bày đồ lưu niệm để làm đẹp không gian.

kham-pha-nhung-phong-ngu-tuy-nho-nhung-hien-dai-va-tien-nghi-den-ngac-nhien10

Một cách khác để tiết kiệm không gian cho phòng ngủ nhỏ dành cho hai người là sử dụng giường tầng.

Nguồn Cafef

Tin tức liên quan

Liên hệ mua hàng
0918839299
Tư vấn qua Facebook
Tư vấn qua Zalo