Bảo quản tủ quần áo gỗ như thế nào cho đúng?

Viết vào: 15/12/2022 bởi Đoàn Nguyễn

Một trong những sản phẩm làm bằng nguyên liệu gỗ không thể thiếu trong mỗi gia đình là tủ quần áo, kế cả những người có thu nhập thấp hay thu nhập cao thì một chiếc tủ quần áo cũng rất cần thiết và quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Vậy có những cách nào để bảo quản những chiếc tủ quần áo gỗ này luôn đẹp, bền và luôn được như mới?

1. Không nên để tủ quần áo ở nơi có nhiệt độ cao

Không nên đặt tủ ở nơi có nhiệt độ quá cao
Không nên đặt tủ ở nơi có nhiệt độ quá cao

Quý khách cũng không nên đặt tủ quần áo cạnh khu vực bếp nấu, bởi nhiệt độ cao sẽ giảm đi tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của tủ và đặc biệt hơi và mùi thức ăn sẽ bám lên tủ giảm đi độ bóng cũng như làm tủ bị xấu và bẩn. Tuỳ theo từng dòng sản phẩm gỗ mà sẽ có khả năng chịu nhiệt khác nhau, như tủ quần áo gỗ tự nhiên có khả năng chịu nhiệt cao hơn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên quý khách cũng hạn chế không nên đặt tủ ở nơi có nhiệt độ quá cao ví dụ như tiếp xúc với ánh nắng mặt trời gay gắt bởi có thể có một số sản phẩm gỗ dễ bị cong vênh hoặc màu sơn sẽ bị bay đi nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mạnh hàng ngày.

2. Chống các loại côn trùng có thể gây ảnh hưởng đến tủ

Loại côn trùng mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây đấy chính là các loại mối mọt, gỗ chính là thức ăn yêu thích của loại côn trùng này, bởi vậy quý khách hãy phun thuốc chống mối mọt theo định kỳ mà nhà sản xuất đã đưa ra. Bởi vậy khi quý khách lựa chọn sản phẩm tủ nên lưu ý không chọn những sản phẩm đã có những đốm đen nhỏ bởi có thể gỗ đã bị các loại mối mọt xâm nhập vào.

Chống các loại côn trùng có thể gây ảnh hưởng đến tủ
Chống các loại côn trùng có thể gây ảnh hưởng đến tủ

Ngoài những loại mối mọt ăn gỗ ra thì những loại côn trùng như gián, chuột cũng rất thích những ngăn hay góc tủ bởi vậy quý khách có thể cho vào tủ một ít viên long não để đuổi gián hoặc một ít hoa tiêu cũng có tác dụng rất tốt.

3. Chống ẩm mốc

Khi gỗ bị nước xâm nhập vào rất dễ gây nên tình trạng bị ẩm mốc, bục gỗ làm giảm đi tuổi thọ của sản phẩm và gây ra những mùi khó chịu. Bởi vậy hãy để tủ ở khu vực khô thoáng, không nên để gần nhà tắm, nơi có thể bị dột...

Giường Tủ Đẹp là địa chỉ cung cấp nhiều sản phẩm gỗ tự nhiên với chất liệu gỗ khác bao gồm combo phòng ngủ, tủ quần áo gỗ tự nhiên, giường gỗ tự nhiên, bàn trang điểm, kệ tivi, bàn ăn, tủ rượu, tủ kệ thờ tất cả đều bền bỉ, sang trọng giúp quý khách dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

– Cơ sở 1: 414 Lê văn Khương, phường Thới An, Quận 12

– Cơ sở 2: 520-524 Lê văn Khương, phường Thới An, Quận 12

– Cơ sở 3: 141 Lê Văn Khương, xã Đông Thạnh, Huyện Hóc môn.

 Hotline: 0918 839 299 - 0964 478 399.

Tin tức liên quan

Liên hệ mua hàng
0918839299
Tư vấn qua Facebook
Tư vấn qua Zalo